Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Còn nhiều trạm BOT chưa triển khai thu phí không dừng

(ANTV) - Để minh bạch hóa việc thu phí tại các trạm BOT, Bộ GTVT đã yêu cầu lắp đặt hệ thống thu phí không dừng. Đến thời điểm này, có 17/28 trạm thu phí đã lắp đặt hệ thống này, phần nào giúp giảm ùn tắc, chống lãng phí nguồn nhân lực tại trạm và minh bạch công tác thu của nhà đầu tư BOT. Tuy nhiên vẫn còn một số trạm BOT chưa triển khai hệ thống này. 

Tại Trạm thu phí BOT Bắc Giang – Hà Nội. Mặc dù, trạm thu phí này đã lắp đặt hệ thống thu phí không dừng vetc từ tháng 9 năm 2017. Tuy nhiên, đến thời điểm này,số lượng xe sử dụng thẻ thu phí không dừng vẫn chưa nhiều.

Theo đại diện Tổng Cục đường bộ Việt Nam đến nay, trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh chỉ có 17/28 trạm thu phí lắp đặt hệ thống thu phí không dừng.

Trạm mới được lắp đặt hệ thống thu phí không dừng gần đây nhất là BOT cầu Đồng Nai. Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu, trong tháng 3/2018, 11 trạm còn lại phải hoàn thành hệ thống thu phí tự động.

Hiện các đơn vị chức năng vẫn đang tiếp tục đốc thúc toàn bộ trạm do cả Bộ GTVT và địa phương quản lý thực hiện việc lắp thu phí tự động. Việc này phải được hoàn thành trong năm 2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

BT
Thăm dò khán giả