Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Còn nhiều phương tiện không đủ điều kiện lưu thông giữa các vùng

(ANTV) -Thời gian vừa qua, công an TP Hà Nội tiếp tục duy trì và tăng cường các lực lượng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt là với việc thiết lập các chốt kiểm soát phương tiện theo phân vùng đang góp phần tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Mặc dù thành phố đã liên tục tuyên truyền người dân chỉ thực sự ra đường khi có việc cần thiết và cần phải mang đầy đủ các giấy tờ liên quan. Nhưng thực tế vẫn còn không ít trường hợp chưa chấp hành nghiêm.

 
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Cầu Nhật Tân hướng vào trung tâm TP Hà Nội. Phương tiện này chở hàng từ Gia Lâm vào trung tâm thành phố Hà Nội. Theo quy định cả lái xe và phụ xe đều phải có giấy xét nghiệm âm tính thì mới được vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, phụ xe này đã không có giấy xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã yêu cầu phương tiện quay đầu theo đúng quy định.
 
Tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 21B, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Đây là một trong những chốt giáp ranh giữa vùng 1 ( vùng đỏ ) và vùng 3 ( vùng xanh ). Để kiểm soát phương tiện, lực lượng chức năng đã bố trí phân ra nhiều lớp kiểm tra. Tuy vậy, việc kiểm soát cũng gặp không ít khó khăn bởi đặc thù tuyến đường nhỏ hẹp, lượng phương tiện lại khá đông.
 
Theo lực lượng chức năng, sau 5 ngày lập các chốt kiểm soát dịch bệnh phân vùng, vẫn còn không ít trường hợp vi phạm liên quan đến giấy đi đường. Đáng chú ý, các trường hợp này chủ yếu là các phương tiện oto chở người đi cùng.
 
Bên cạnh công tác kiểm soát người và phương tiện, lực lượng chức năng cũng đã hỗ trợ nhiều trường hợp khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt qua chốt. Như trường hợp của thanh niên này, do ảnh hưởng của dịch bệnh, không có công việc nên đã đi bộ từ Hà Nội về quê tại Hòa Bình. Lực lượng chức năng đã yêu cầu khai báo y tế và tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Theo thống kê của Công an thành phô Hà Nội, chỉ trong ngày 10/9 vừa qua, chỉ tính riêng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ ra vào Thành phố, lực lượng chức năng đã yêu cầu hơn 2200 lượt phương tiện quay đầu (1.608 lượt không vào Thành phố, 658 lượt không ra ngoài Thành phố).
 
Do vậy, khuyến cáo người dân cần thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, bởi sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch.
 

Thái Nguyên: Khởi tố 7 đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc

7 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề xảy ra tại xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên khởi tố.

Trước đó, ngày 26/8, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện bắt quả tang vợ, chồng Trần Ngọc Bích và Hoàng Văn Quy, trú thị xã Phổ Yên đang thực hiện hành vi đánh bạc trái phép bằng hình thức mua bán số lô, số đề qua điện thoại di động ngay tại nhà riêng. Đồng thời, các Tổ công tác tiến hành triệu tập nhiều đối tượng và khám xét khẩn cấp các địa điểm liên quan.

Quá trình khám xét, ngoài các đồ vật, tài sản liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, Cơ quan Công an còn phát hiện và tạm giữ 1 khẩu súng dạng súng K54, 01 khẩu súng dạng súng Col và 12 viên đạn. Kết quả điều tra ban đầu xác định, Bích và Quy cùng nhau nhận mua bán số lô, số đề qua tin nhắn điện thoại từ nhiều đối tượng trong và ngoài tỉnh. Sau đó tổng hợp và thanh toán tiền cho nhau trực tiếp hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Các đối tượng khai nhận, trung bình mỗi ngày, tổng số tiền đánh bạc lên đến trên 500 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

 

Thăm dò khán giả