Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 5, 05/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Còn nhiều phương tiện đi lấn làn xe bus nhanh BRT

(ANTV) - Hệ thống xe bus nhanh BRT đã chính thức đi vào hoạt động từ 1/1/2017. Sau khi đi vào hoạt động đến thời điểm hiện tại xe bus nhanh đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ từ phía người dân. Tuy nhiều, hiện vẫn còn tình trạng tình trạng các phương tiện giao thông cá nhân đi lấn làn riêng của xe bus nhanh. 

Hệ thống xe bus nhanh bắt đầu đi vào hoạt động từ 1/1/2017, trước khi đi vào hoạt động đã có nhiều ý kiến, lo ngại về tính khả thi của dự án. Tuy nhiên bước đầu đi vào hoạt động đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Bác Phạm Đức Thịnh - Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: "Nó thuận tiện cho nhiều thế hệ đặc biệt là cho người già trẻ nhỏ, xe êm. Người trên xe trật tự, văn hóa, cán bộ trên xe sắp xếp rất là hài lòng."

Bạn Đặng Xuân Hồng - Sinh viên chia sẻ: "Xe này rất là tốt hơn, thứ nhất có làn đường riêng, thứ 2 là có nhà chờ hiện đại."

Tuy nhiên vẫn còn những lo ngại khi xe bus nhanh hoạt động vào giờ cao điểm. Bạn Đặng Xuân Hồng cho biết: "Đôi khi em thấy một số người đi chèn vào làn của xe bus nhanh ạ, em nghĩ hành động như thế là chưa có văn hóa và cần phải sửa đổi."

Bác Nguyễn Văn Lụa - Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: "Nếu người đi đường có ý thức, biết nhường nhịn lẫn nhau thì cái đấy cũng có thể giải quyết được."

Có thể thấy rằng song song với những hiệu quả tích cực mà xe bus nhanh mang lại thì chúng ta vẫn còn đặt khá nhiều câu hỏi về hiệu quả của mô hình này khi áp dụng tại nước ta? Đăc biệt, ý thức của người tham gia giao thông vẫn là yếu tố quyết định tất cả.

Xe bus nhanh vẫn gặp rất nhiều bấp cập, khó khăn trong quá trình lưu thông, nhất là trong khung giờ cao điểm. Đặc biệt là phải dành một không gian quá lớn cho loại phương tiện này trong khi do lịch sử để lại nên những con đường này vốn dĩ đã quá chật hẹp. 

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Lúc 4giờ50 ngày 4/1, trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây thuộc địa phận huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai Thành xảy ra vụ tai nạn giữa 2 xe khách và 1 xe container khiến một người chết, 17 người bị thương. Trước tình hình trên, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Cụ thể, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh huy động lực lượng y, bác sĩ, thuốc men để phục vụ công tác cứu chữa nạn nhân bị thương, hạn chế thấp nhất hậu quả về người; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Đồng thời, chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn.

​Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định và Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các Sở Giao thông Vận tải kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các đơn vị kinh doanh vận tải là chủ quản lý ba phương tiện trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

BT
Thăm dò khán giả