Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Còn lại gì sau cơn lũ?

(ANTV) - Trận lũ lớn cách đây 4 ngày tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã để lại nhiều hậu quả nặng nề. Chỉ trong tích tắc, nhiều gia đình bị mất tất cả, mất người, nhà cửa, tài sản bị cuốn trôi hết, có những bản gần như bị xóa sổ, không còn một nóc nhà nào. Cuộc sống của người dân một số bản tại huyện Mường La hiện nay đang rơi vào cảnh khốn cùng. 

Khung cảnh hoang tàn, đổ nát là những gì còn lại tại bản Nặm Pằn, xã Nặm Pằn, huyện Mường La, Sơn La. Anh Quàng Văn Thủy đang cố gắng tìm những vật dụng còn sót lại, căn nhà của gia đình anh đã bị lũ làm hư hỏng gần hết, toàn bộ tài sản và diện tích lúa cũng chẳng còn. Còn những gì sót lại của gia đình chị Quàng Thị Tiên là 3 mẹ con giờ không có chỗ để ở, chỉ trong phút chốc, chị trắng tay. 

Một con đường đã được khắc phục tạm thời để các lực lượng tham gia cứu trợ, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cho bà con một số xã dọc sông của huyện Mường La. Dù đi lại không hề dễ dàng nhưng một gói mì tôm lúc này cũng vô cùng quý giá. 

Con đường được khắc phục tạm thời để các lực lượng tham gia cứu trợ
 

Tính toán sơ bộ hiện nay trên địa bàn huyện có 258 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó 179 nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; 79 nhà bị hư hỏng nặng phải sơ tán khẩn cấp, hàng trăm ha lúa cùng nhiều hạng mục công trình khác bị mất trắng, tổng giá trị thiệt hại ước tính dã lên đến con số 461 tỷ đồng.

Cơn lũ đi qua đã vài ngày nhưng nét thất thần vẫn còn nguyên trên khuôn mặt của những người dân nơi đây. Chưa biết đến khi nào họ mới có thể lấy lại tinh thần, ổn định cuộc sống.

Xem thêm video:

 

 

BT
Thăm dò khán giả