Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Chủ Nhật, 20/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Con đường lâu đời nhất Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) -Thụy Khuê thuộc quận Tây Hồ dài hơn 3km là tuyến lâu đời bậc nhất Thủ đô. Hiện nay, tuyến đường tập trung nhiều cơ quan, trường học, lưu lượng phương tiện lưu thông hàng ngày rất đông. Tuy nhiên, thời gian qua tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến cho người dân không khỏi bất an, bức xúc, gây ra tình trạng mất ATGT trên tuyến. 

 
Vào tháng 8/2020, Tp Hà Nội đã đồng ý phê duyệt chủ chương đầu tư dự án sửa chữa, cải trang tuyến đường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội với mức đầu tư là 14 tỷ đồng. Tp giao Sở GTVT làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay tuyến đường dài hơn 3 km này vẫn khiến người tham gia giao thông cảm thấy ngán ngẩm khi lưu thông.
 
Thực tế, nhiều năm trở lại đây mặt đường Thụy Khuê đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Theo người dân sinh sống tại đây cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thường xuyên triển khai việc hạ ngầm đường điện. Điệp khúc đào lên lấp xuống kéo dài trong nhiều năm qua ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng như người tham gia giao thông.
 
Hiện nay, trên tuyến đường nhiều đoạn đã được tu sửa, trải lại mặt đường. Thế nhưng, việc sửa chữa không được thực hiện đồng đều nên càng khiến mặt đường trở nên nham nhở.
 
Trước thực trạng đang diễn ra trên tuyến đường Thụy Khuê, cơ quan chức năng có thẩm quyền cần vào cuộc giải quyết dứt điểm những tồn tại. Đặc biệt, dự án sửa chữa, chỉnh trang tuyến đường cần được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đẩy nhanh tiến độ, sớm trả lại mặt đường bằng phẳng cho người dân lưu thông an toàn.
Thăm dò khán giả