Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:44, Thứ 7, 13/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Con đường đau khổ” giữa Đà Nẵng

(ANTV) -Dự án cải tạo, nâng cấp đường Trương Định (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt theo Quyết định số 3547/QĐ-UBND ngày 9/5/2012. Thế nhưng, đến nay đã 7 năm trôi qua, con đường này vẫn chưa được hoàn thiện, mặt đường và vỉa hè bị đào bới, vật tư ngổn ngang khiến vấn đề môi trường và giao thông khu vực này gặp rất nhiều khó khăn, gây nhiều bức xúc trong nhân dân.

 

Là hộ dân đã buôn bán lâu năm ngay trên tuyến đường Trương Định, chị Hồ Thị Thi vô cùng bức xúc vì việc thi công ì ạch, kéo dài từ năm này qua năm khác đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn, buôn bán của gia đình chị. Đặc biệt là trong 2 năm trở lại đây, tuyến đường Trương Định này bị đào xới lên rồi để vậy khiến bụi đất mù mịt, không thể kinh doanh.
 
 Chị Hồ Thị Thi,phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bức xúc nói, đường xá làm quá chậm, đường thì bụi bặm. Buôn bán ở đây không được, ngày nào cũng ế hàng vì bụi bặm quá không ai tới ăn. Biết bao nhiêu lần kiến nghị lên cấp trên làm đường cho nhanh để bà con chúng tôi còn buôn bán. Chứ bụi vào tới nhà như thế này làm sao sinh hoạt cho được.
 
Đó không phải là câu chuyện của riêng chị Thi mà là vấn đề chung của người dân sống hai bên tuyến đường Trương Định. Kinh doanh ế ẩm, suốt ngày cửa đóng then cài vì bụi bặm. Đặc biệt vấn đề giao thông ở khu vực này ngày càng trở nên phức tạp.
 
Chị Trần Thanh Hồng lo lắng nói, có làm thì làm cho nhanh để cho dân còn ổn định đời sống. Buôn bán, kinh doanh thì không được, sinh hoạt cũng khó khăn, đóng cửa cả ngày. Giao thông thì phức tạp. Cứ mãi thế này làm sao mà chịu được.
 
Có quyết định cải tạo, nâng cấp từ năm 2012, thế nhưng đến nay đã 7 năm trôi qua, con đường này vẫn dang dở. Sau nhiều lần thay đổi do những bất cập trong công tác giải tỏa đền bù, đến tháng 4 năm 2017, UBND thành phố ra quyết định nâng mức đền bù cho người dân từ 50% lên 100% diện tích đất thu hồi. Thế nhưng con đường này vẫn cứ bỏ ngỏ cho đến nay.
 
Trao đổi ANTV, ông Nguyễn Lâm Hà, Chủ tịch UBND phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, cho đến hôm nay phải nói là công trình này kéo dài thời gian khá lâu. Hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng đã xong, các hộ dân thống nhất cao và đã bàn giao mặt bằng xong. Việc còn lại là của đơn vị thi công. Cũng mong là đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ vì mùa mưa sắp đến, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân.Tuy nhiên tại hiện trường thì lực lượng công nhân rất ít so với đầu công việc nên công trình làm rất chậm, ảnh hưởng rất lớn đến người dân.
 
Ông Nguyễn Hữu Minh, cán bộ kĩ thuật Công ty đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng – Đơn vị thi công nói, tuyến đường này chậm tiến độ là do công tác giải phóng mặt bằng, cụ thể thì mặt bằng mới được bàn giao cách đây 10 ngày. Chúng tôi cũng đã tích cực điều thiết bị, máy móc cũng như nhân công để sớm hoàn thành kịp tiến độ.
 
Chính quyền đổ lỗi cho đơn vị thi công, đơn vị thi công cũng không nhận trách nhiệm về mình, thế nên dù đã rục rịch nâng cấp, cải tạo được hơn 7 năm qua, con đường này vẫn cứ dang dở, thậm chí còn xuống cấp trầm trọng hơn trước khi thi công. Người dân vẫn thường hay gọi đây là “con đường đau khổ” ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng. Và với tiến độ như hiện nay, không biết đến bao giờ người dân mới có được một con đường mới và thoát khỏi những nguy hiểm và bất tiện từ con đường này.
Thăm dò khán giả