Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Còn 15 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị

(ANTV) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến sáng 3/7, Việt Nam không phát hiện ca mắc COVID-19 mới.

 

Như vậy đã 78 ngày, nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 3/7).

Đến thời điểm này, có 340/355 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 95,8%.

Hiện còn 15 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định. Trong đó, 3 người có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên với SARS-CoV-2.  

 

Cuộc sống tại Vũ Hán, Trung Quốc sau 6 tháng dịch bùng phát

Sau 6 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, dịch bệnh đã lây lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cướp đi sinh mạng của khoảng 520.000 người và vẫn đang phức tạp, khó lường ở nhiều nơi. Còn tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi nguồn của virus SARS-CoV-2, cuộc sống lại đang dần trở lại bình thường, dù kinh tế vẫn còn cần thời gian dài để hồi phục.

Cuộc sống đã quay trở lại bình thường ở Vũ Hán. Người dân đã đi làm, đi chợ mua đồ. Các phương tiện công cộng đã được hoạt động trở lại. Người dân ở thành phố này đều hy vọng dịch bệnh tồi tệ nhất sẽ qua đi.

Chị Pan Yuan, người dân thành phố Vũ Hán, cho biết: "Bây giờ chúng tôi không có gì phải lo lắng khi ra ngoài. Chúng tôi thỉnh thoảng cũng sẽ tháo khẩu trang khi đến 1 số nơi ít có nguy cơ lây bệnh. Mặc dù không bắt buộc phải đeo khẩu trang nhưng mọi người vẫn đeo, duy trì thói quen này là rất tốt."

Trung Quốc đã cho phong tỏa thành phố Vũ Hán với 11 triệu dân từ ngày 23/1 và cho dỡ bỏ lệnh này vào ngày 8/4 khi dịch đã được kiểm soát. Tuy nhiên, kinh tế tại thành phố này vẫn chưa được phục hồi. Đối với người dân ở đây, chuyện có việc làm đã là điều đáng mừng.

Chị Yang Liwen, người dân thành phố Vũ Hán, cho biết: "Không cần biết bạn đang kinh doanh hay làm gì, có việc làm trong năm nay đã là tốt rồi, nói gì đến lợi nhuận. Chúng tôi bán toàn đồ dùng thiết yếu nên còn khá hơn so với nhiều người khác."

Theo anh Chen Changrui, đây từng được gọi là “con phố vàng” của Vũ Hán, công việc kinh doanh từng khá nhộn nhịp nhưng giờ thì vắng vẻ hơn nhiều. Công việc kinh doanh rất tệ.

Nhà chức trách Vũ Hán tuyên bố, thành phố này đã an toàn trước đại dịch COVID-19, sau khi 1 chiến dịch xét nghiệm bao trùm toàn bộ gần 11 triệu người dân không phát hiện thêm trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên phải còn mất 1 thời gian nữa, thành phố mới có thể quay lại nhịp sống như trước kia./.

BT
Thăm dò khán giả