Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 04:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 5, 28/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cốc trà đá vì cộng đồng

(ANTV) - Mang thông điệp “Cool, hot and you show” (Nóng, lạnh và hành động của bạn), 8 năm qua, hình ảnh “hòm trà đá, cây trà đá” của sinh viên Đại học Bách khoa đã và đang lan tỏa hành động đẹp, nhận được sự ủng hộ của cả cộng đồng. 

 

Với hành động đẹp, mỗi tuần bớt uống một cốc trà đá để tiết kiệm, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội mong muốn thông qua chương trình, kêu gọi tinh thần tiết kiệm trong tập thể sinh viên, đặc biệt có thể chung tay góp sức giúp đỡ các bạn trong trường có hoàn cảnh khó khăn cùng các gia đình chính sách, các gia đình trong vùng thiên tai, bão lũ...
 
Sáng thứ Năm hàng tuần, tại cổng trường đại học Bách khoa Hà Nội, hàng trăm bạn sinh viên cùng nhiều thầy cô không quên ủng hộ chương trình “Cốc trà đá vì cộng đồng”. Họ bớt những tin nhắn điện thoại không cần thiết, thậm chí cả những bữa ăn ít ỏi của sinh viên để gửi tới chương trình.
 
Bạn Nguyễn Thành Đạt, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ:"Em biết chương trình này từ khi là sinh viên năm thứ nhất,  hàng tuần thì em đều tham gia chương trình cốc trà đá vì cộng đồng này.Qua lời giới thiệu của sinh viên tình nguyện thì em biết chương trình này vô cùng ý nghĩa và thiết thực, số tiền hàng tuần em tiết kiệm được sẽ được quyên góp làm học bổng cho các bạn sinh viên Bách khoa. Ngoài ra chúng em có thể quyên góp cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn hay những gia đình nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc."
 
Tại buổi quyên góp, mỗi sinh viên tham gia đều được đăng ký, viết số lượng cốc trà đá mà mình ủng hộ và ghi lại lời nhắn cho chương trình, cho bạn bè, người thân và cho cả bản thân mình. Những lời nhắn ấn tượng sẽ được sử dụng để xây dựng chuyên mục phát thanh “Cool, Hot and You” phát định kỳ tại ký túc xá nhà trường. 8 năm qua, chương trình “Cốc trà đá vì cộng đồng” đã và đang lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, đồng hành của nhiều thế hệ sinh viên.
 
Học tập phong trào "Hũ gạo cứu đói" của Bác Hồ năm xưa, Đoàn trường ĐH Bách Khoa xây dựng "Cốc trà đá vì cộng đồng" từ tháng 4/2010. Lựa chọn cốc trà đá, hình ảnh gắn liền với sinh viên với mong muốn tạo dựng một phong trào lâu dài, thiết thực trong cộng đồng.
 
Từ mô hình "Cốc trà đá vì cộng đồng", đến nay Đoàn trường đã huy động được hơn 500 triệu đồng, trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, gửi tặng những gia đình chính sách, các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo, trao quà đến người dân vùng lũ... Những hoạt động ấy đã chứng minh sức mạnh, lòng nhân ái cũng như tinh thần trách nhiệm của sinh viên Bách Khoa.
 
Với ý nghĩa nhân văn, “Cốc trà đá vì cộng đồng” đã tạo được bản sắc riêng, trở thành một nét đẹp văn hóa của sinh viên Bách khoa, đồng thời lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, đồng hành cùng bao thế hệ sinh viên Bách Khoa nói riêng và những bạn trẻ, thầy cô của các trường đại học quanh khu vực nói chung.
BT
Thăm dò khán giả