Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Chủ Nhật, 20/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô Tô và tình yêu với Bác Hồ

(ANTV) - Vượt sóng đến với Cô Tô - hòn đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc, nhiều người không khỏi xúc động khi nhìn thấy tượng Bác hướng ra biển Đông như vẫy chào mọi người  khi đặt chân đến đảo. Đây chính là tượng đài duy nhất Người đồng ý cho dựng khi còn sống nhân dịp đến thăm đảo ngày 9/5/1961. 

Riêng đối với người dân Cô Tô, qua nhiều năm, tượng đài cũng như những câu chuyện về Bác trở thành biểu tượng, điểm tựa tinh thần cho người dân ở đây vượt qua sóng gió biên thùy.

Bác Hồ luôn sống mãi với Cô Tô


Ông Lê Minh Tân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Ở đây chúng tôi đã viết hơn 500 bài thơ về Bác, có các cháu thiếu thi, người lớn, những người già như chúng tôi. Những Bài thơ với nội dung biết ơn Bác, nhắc nhau làm kinh tế. Mọi người thấy đấy, Cô Tô từ một hòn đảo hoang vu, nay như thế này, có nhà cao tầng, tivi, tủ lạnh không thiếu gì. Đến đảo, trải qua bao sóng gió, nhưng thấy hình ảnh Bác đứng đó vẫy chào, nó thiêng liêng lắm."

Cùng với người dân, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, trong đó có lực lượng công an trong cũng đang ngày đêm vượt qua khó khăn giữ gìn an ninh trật tự trên đảo vùng đảo Ðông Bắc tiền tiêu.

Đại úy Nguyễn Trung Kiên, Đội phó Đội Tổng hợp, Công an huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Đối với công an huyện Cô Tô nói chung và những chiến sỹ trẻ như chúng tôi nói riêng thì luôn khắc ghi 6 điều Bác dạy,  từ đó hoàn thành nhiệm vụ của mình, bảo vệ bình yên, an ninh trật tự vùng biển đảo."

Khắc ghi lời Bác dạy, Cô Tô, từ một hòn đảo hoang vu, ngày nay đã vươn mình trên sóng, trở thành huyện đảo nông thôn mới đầu tiên của cả nước, thành điểm đến du lịch biển đảo hấp dẫn. Với quân và dân trên hòn đảo này, hình ảnh và lời dạy của Bác luôn được khắc ghi trong trái tim, đó là điểm tựa để mỗi người  làm tốt nhiệm vụ của mình, bảo vệ bình yên vùng biển Đông Bắc thiêng liêng./.

BT
Thăm dò khán giả