Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Chủ Nhật, 22/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có người đưa chìa khóa nơi cất bài thi cho ông Lương

(ANTV) - Liên quan đến hành vi sửa điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT Quốc gia tại Hà Giang, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Giang có văn bản báo cáo về công tác thi THPT quốc gia 2018, trong đó "hé lộ" nhân vật "tiếp tay" cho ông Vũ Trọng Lương.

 

Theo Báo cáo, cụ thể, ngày 7/7, lãnh đạo Hội đồng thi phát hiện ông Vũ Trọng Lương, Phó trưởng Ban thư kí của Hội đồng thi có hành vi di chuyển các hòm đựng bài thi trắc nghiệm đã quét xong và một số thiết bị phục vụ công tác chấm thi trắc nghiệm (gồm máy tính và 2 máy quét bài thi) về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) khi chưa được sự cho phép của Chủ tịch Hội đồng thi.

Công văn này cũng khẳng định, ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT- Phó Trưởng Ban chấm thi, Trưởng Ban Thư kí Hội đồng thi là người đã đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho ông Vũ Trọng Lương, trái với quy chế.

Trước đó, trong ngày hôm qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 03 tháng đối với Vũ Trọng Lương về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả