Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có nên mua máy lọc không khí?

(ANTV) - Sau nhiều ngày thời tiết hanh khô cùng với không khí ô nhiễm, Hà Nội đã đón cơn mưa lớn vào sáng ngày 3/10. Mưa kéo dài trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, đúng thời điểm đi làm buổi sáng của người dân khiến nhiều tuyến đường ùn tắc. Cơn mưa này khiến chất lượng không khí thủ đô được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn có nên mua máy lọc không khí thời điểm này hay không?

Thông tin chất lượng không khí trên các trang mạng chỉ để tham khảo

Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) cho biết, sắp tới, các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM đều có kế hoạch lắp đặt thêm các trạm đo chất lượng không khí để cảnh báo tốt hơn cho người dân vào những mùa chất lượng không khí sụt giảm.

Cũng theo  Bộ TNMT, hiện nay, người dân có thể tham khảo các thông số chính thức về chất lượng không khí trên trang www.moitruongthudo.vn hoặc của trang thông tin chính thức của Bộ. Tuy nhiên, phương pháp đo chính thống, đúng tiêu chuẩn thì số liệu sẽ đảm bảo hơn. Những thiết bị đo cầm tay mới hiện nay cũng cho ra những số liệu tức thời nhưng không có độ chính xác cao.

Vì vậy, những thông tin trên các trang mạng về chất lượng không khí chỉ mang tính chất tham khảo. Trong kế hoạch dài hạn về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, Bộ TNMT đã xây dựng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng không khí, những phương pháp để giảm tình trạng ô nhiễm không khí, tình trạng bụi mịn trong không khí… và thời gian tới sẽ triển khai mạnh mẽ hơn kế hoạch này.

 

BT
Thăm dò khán giả