Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 08/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có nên cấm mang giày cao gót lái ô tô?

(ANTV) - Chẳng phải tự nhiên người ta lại liệt giày cao gót vào danh sách những phụ kiện cần cấm khi điều khiển phương tiện giao thông. Luật giao thông của rất nhiều quốc gia có quy định khá chặt chẽ về trang phục được phép mang khi tham gia giao thông. Và một trong những phụ kiện bị nghiêm cấm khi điều khiển ô tô chính là giày cao gót.

Ở nước ta, luật không cấm mang giày cao gót khi điều khiển phương tiện giao thông, tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nên cấm sử dụng giày cao gót khi điều khiển phương tiện. Điển hình như vụ tai nạn tại ngã tư Hàng Xanh (TP HCM), nguyên nhân chính vẫn là do nữ tài xế đã sử dụng rượu khi lái xe, tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm là việc nữ tài xế này đã mang giày cao gót và theo lời chị này thì đó cũng là lí do khiến chị không xử lý kịp tình huống nên dẫn đến tai nạn.

Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên cấm mang giày cao gót đối với phụ nữ lái xe? Điều này có cần thiết đưa vào luật hay không? Mục Góc nhìn chuyên gia, chúng ta cùng trò chuyện với ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia về vấn đề này.

 

BT
Thăm dò khán giả