Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có nên bắt buộc lắp camera giám sát lái xe khách?

(ANTV) - Lái xe sử dụng chân để lái, hay vừa ăn mỳ vừa lái xe. Những hành động gây khá nhiều bức xúc. Trước tình trạng nhiều lái xe khách bất chấp nguy hiểm tính mạng của hành khách và người tham gia giao thông, đã có ý kiến cho rằng, cần phải lắp camera để giám sát.

Liệu đây có phải giải pháp tối ưu để hạn chế những hành động vô ý thức hay không? Người dân, tài xế và các chuyên gia suy nghĩ như thế nào?.

Clip lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Tài xế xe khách giường nằm này thản nhiên điều khiển vô lăng bằng chân trên cao tốc Trung Lương - TP. HCM với tốc độ cao, bất chấp nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của nhiều người. Sau khi sự việc được phản ánh, lái xe này bị đình chỉ và cho nghỉ việc.

Đây không phải lần đầu hành động xem thường tính mạng của các tài xế được công khai trên các trang mạng xã hội. Trước đó, một hành khách đã quay clip cảnh tài xế chạy ô tô khách giường nằm buông vô lăng, dùng hai tay cầm bát ăn mỳ. Khi gặp phương tiện phía trước, tài xế này mới dùng một tay bấm còi rồi lại tiếp tục ăn trong khi xe vẫn chạy. Bức xúc đó là cảm giác của những ai khi xem clip này.

 

BT
Thăm dò khán giả