Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có khẩu trang – Tết an vui

(ANTV) - Có lẽ Tết cổ truyền bây giờ cũng đã được biến chuyển rất nhiều so với trước đây, người dân đón Tết cũng cảm thấy đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên thì năm nay cũng là một cái Tết rất đặc biệt khi mà mọi người vẫn nói vui rằng Tết này cái gì cùng thể thiếu nhưng không thể thiếu khẩu trang. Vui xuân mới thì cũng phải đặt an toàn cho bản thân và cộng đồng lên hàng đầu, đúng là trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều mối lo thì Tết có khẩu trang mới là một cái Tết an toàn. 

“Tết này cái gì cũng có thể thiếu – Tuyệt nhiên không thể thiếu khẩu trang”; “Đưa tay đây nào – Đeo khẩu trang bạn nhá”; “Khẩu trang bên mình – Đón Tết an bình”; Tết khẩu trang - Tết an toàn! – Hàng loạt thông điệp gửi tới người dân của Bộ Y tế đang được đông đảo cư dân mạng lan truyền trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021 như một lời nhắc nhở tất cả mọi người vui xuân, đón Tết một cách an toàn.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, cư dân mạng đồng lòng với Bộ Y tế trong việc lan lỏa thông điệp truyền thông tới tất cả mọi người trên không gian mạng để có những ngày Tết an toàn, hãy đừng quên đeo khẩu trang.

-Tiểu Vi: “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ - Đeo khẩu trang bạn nhé.”

-Nguyễn Như Ý: “Nắng chiếu lung linh muôn mai vàng. Phải cần đeo, phải cần đeo khẩu trang bạn nhé. Thông điệp chống dịch đáng yêu quá!”

-Trần Lục Anh: “Nhà nước không giãn cách xã hội trên diện rộng là tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân đón Tết. Tôi nghĩ mỗi người nên chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch. Đeo khẩu trang là yêu nước, yêu đồng bào.”

Đã có rất nhiều dòng trạng thái được cư dân mạng chia sẻ về vấn đề đeo khẩu trang trong những ngày Tết và để có một mùa xuân mới an toàn thì việc đeo khẩu trang theo nhiều cư dân mạng còn thể hiện tình yêu gia đình, yêu đất nước một cách thiết thực nhất trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tết là dịp đoàn tụ, sum họp gia đình sau một năm xa cách. Để hưởng một cái Tết trọn vẹn, an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, mọi người hãy luôn ghi nhớ thông điệp "5 K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Phải tuyệt đối tránh "1 K": Không đeo khẩu trang, nếu không muốn mất hết tiền lì xì Tết vì đóng phạt.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, tại nhiều địa phương tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết. Nhiều người thể hiện ý thức rất tốt trong việc đeo khẩu trang và chấp hành quy định chống dịch tại các điểm vui xuân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không tuân thủ việc đeo khẩu trang đã thể hiện nét không đẹp trong những ngày đầu xuân năm mới.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong mới đây đã gửi lời nhắn nhủ tới người dân thành phố khi đến đường hoa Nguyễn Huệ cần phải đeo khẩu trang để chống dịch và Ông chia sẻ rằng: “Tôi chụp ảnh đeo khẩu trang đẹp như thường, không sao cả”, ngay sau đó, cư dân mạng đã hưởng ứng tích cực với những bức hình vui xuân kèm khẩu trang như xu hướng mới của các bạn trẻ thích “check in” theo phong cách mùa dịch.

Liên quan tới tình hình dịch bệnh, mặc dù diễn biến các ca bệnh dương tính nCoV tại các địa phương trên cả nước vẫn còn xuất hiện. Tuy nhiên, với niềm tin vào sự đoàn kết, quyết tâm chống dịch của các cấp chính quyền và bản thân mỗi người dân, cộng đồng mạng tin tưởng vào thành công của công tác chống dịch của Đảng và Nhà nước ta trong năm mới Tân Sửu 2021.

-Nguyễn Thế: “Thật may là tất cả số ca phát sinh mới đều đã được cách ly, cơ bản hạn chế lây lan cộng đồng. Cầu mong đất nước sang năm mới may mắn và an toàn hơn. Xin cám ơn các thầy thuốc và lực lượng chức năng, những người đã hy sinh quyền lợi riêng vì sự bình yên của đất nước. Nhân dịp năm mới, Xuân Tân Sửu, xin chúc anh chị em mạnh khỏe, may mắn, nhiều thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống!”

Xuân đã đến với muôn nhà, trong những ngày đầu năm mới, cộng đồng mạng chia sẻ với những hy sinh thầm lặng mà cao cả của đội ngũ y bác sỹ, các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch đã gác lại niềm vui của bản thân để nỗ lực hết mình vì cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Cùng đồng hành chống dịch Covid 19 – Tết khẩu trang – Tết an toàn.

BT
Thăm dò khán giả