Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:25, Thứ 7, 19/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô giáo vùng cao

(ANTV) - Dạy học ở vùng cao, các thầy cô giáo luôn gặp rất nhiều khó khăn. Vậy nhưng, có những thầy, cô giáo dù ở miền xuôi nhưng bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu nghề đã không quản ngại gian khổ, tình nguyện về đến các thôn xóm bám trụ dạy chữ cho học trò nghèo. 

Những bước chân dường như không mỏi của những cô giáo vùng cao. Hàng chục năm nay họ vẫn thầm lặng lội bộ băng rừng đến với học trò nghèo. Nơi ở tạm bợ, những bữa cơm nấu vội. Với cô giáo trẻ thì dù cuộc sống sinh hoạt nơi vùng cao luôn khó khăn, thiếu thốn nhưng được mang con chữ tới cho các em thì đó đã là niềm hạnh phúc.

Cô Trần Thị Lan, Trường tiểu học số 2 Trà Phong, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi cho biết: "Các em học trò ở đây rất là dễ thương. Bà con hàng xóm thì nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ nên là thấy rất là vui nên cũng cố gắng ở lại bám trường bám lớp để các em có được con chữ, để các em sau này có cuộc sống tốt hơn."

Cô giáo Hồ Thị Thanh cũng đã vượt cả trăm cây số từ đồng bằng lên đây để dạy chữ cho học sinh trường mẫu giáo Trà Xinh.

Tình yêu nghề đã thôi thúc cô và bao cô giáo khác ở huyện vùng cao này vượt qua mọi khó khăn để hết lòng với con em đồng bào dân tộc Cor.

Cô giáo Hồ Thị Thanh, Giáo viên trường mẫu giáo Trà Xinh, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi chia sẻ: "Lòng yêu nghề, mến trẻ cho nên em cũng tự hứa với long mình cố gắng đem cái con chữ đến cho các cháu, cố gắng tạo điều kiện cho các cháu học tập."

Cô Đinh Thị Hoa, Giáo viên trường tiểu học số 2 Trà Phong, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi cho biết: "Nói chung rất nhiều khó khăn, trường học thì tạm bợ trong khi đó thì nhận trúng lớp ghép là 1 và 2. Trong khi đó lớp 1 là lớp đầu cấp, lớp rất quan trọng. Học ghép là đa số các em ngay từ đầu năm học là chưa biết đọc biết viết nhưng vì yêu nghề, đam mê nên mình cũng cố gắng vựơt qua để đem con chữ đến cho học sinh."

Ngày 20/11, không hoa cũng không quà. Nhưng món quà ý nghĩa nhất mà những cô giáo này nhận được đôi khi vui hơn những bông hoa, gói quà học sinh gửi tặng đó chính là các cô ngày ngày được thấy các em đến trường đông đủ.

Hàng ngày, các cô vẫn thầm lặng gieo chữ. Và các cô đã trở thành những “người mẹ hiền” trong mắt những đứa trẻ con em đồng bào Cor nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả