Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô giáo mở lớp học miễn phí về kỹ năng sống cho học sinh

(ANTV) - Với mong muốn giúp các em học sinh trang bị những kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân, có thể sẵn sàng đối diện, ứng phó, xử lý với những tình huống xảy ra trong cuộc sống, một cô giáo tại TP Đà Nẵng đã mở lớp học miễn phí dạy về kỹ năng sống cho các em. Lớp học đã duy trì gần 2 năm nay.

Trong buổi học về kỹ năng phòng ngừa bạo lực học đường của cô giáo Phạm Thị Thùy Loan tại trường THCS Nguyễn Huệ vào ngày cuối tuần, nhiều nội dung được chia sẻ: Thực tế bạo lực học đường đang diễn ra như thế nào? Những hậu quả mà nó gây ra ? Kỹ năng bày tỏ chính kiến để phê phán; Kỹ năng tham gia các nhóm bạn để phòng chống; Kỹ năng làm chủ, ứng phó, xử lý tình trạng khẩn cấp khi bạo lực học đường xảy ra.

Rất nhiều những thông tin bổ ích được cô giáo truyền đạt thông qua những hình ảnh minh họa sinh động và những câu chuyện trong thực tế. Đại diện lực lượng công an phường cũng đã được mời đến để trao đổi giúp các em hiểu được bạo lực học đường vi phạm pháp luật như thế nào.

Em Đoan Thi, học sinh trường THCS Nguyễn Huệ, TP Đà Nẵng chia sẻ, sau buổi học đã trang bị cho mình được kiến thức để xử lý nếu như có bị bạo lực học đường để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, và con cũng thêm những người mà đi bắt nạt họ cũng bị những sang chấn, những tác động từ xã hội, cũng cần thông cảm, giúp họ không đi bắt nạt nữa
 
Đại úy Đặng Văn Hùng, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đánh giá rất cao lớp học của cô Loan, bởi lực lượng công an cũng đã có ý định là kết hợp với nhà trường tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội, vấn đề giao thông. Vì mỗi lần tuyên truyền dưới cờ rất đông, tuyên truyền ở lớp sẽ hiệu quả hơn.
 
Là Hiệu phó trường THCS Nguyễn Huệ với 13 năm giảng dạy, gắn bó, nắm bắt tâm lý học trò, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Loan đã ấp ủ từ lâu về việc mở lớp dạy miễn phí về kỹ năng sống cho các em. Ý tưởng đó đã được triển khai từ hè năm 2017, 1 tháng 1 buổi học; đến tháng 6, năm 2018 lớp học được tăng lên 1 tháng 4 buổi vào ngày chủ nhật. Điều đặc biệt không giới hạn là học sinh của trường Nguyễn Huệ, lớp học chào đón tất cả các em có nhu cầu, có học sinh cả cấp 1 và cấp 2.
 
Cô Nguyễn Thị Thùy Loan chia sẻ, hiện tại có học sinh của hơn 10 trường đang ngồi trong lớp của mình, số lượng ít thôi, có trường 1 em, có trường 2 em, nhưng mình nghĩ rằng các em sẽ là những kênh thông tin để truyền thông những  nội dung mà mình đã truyền tới các em để nhiều người biết về nội dung kỹ năng. Còn về trong lớp, trong thời gian qua mình đã tập trung vào các nội dung kỹ năng nhận biết sống với bản thân mình, kỷ năng nhận biết sống với mọi người, và kỷ năng xử lý những tình huống xảy ra với chính các em.
 
Theo phụ huynh Lê Văn Thành, các cháu học có nhiều kỹ năng tốt, về lễ phép với cha mẹ, những vấn đề với bạn bè cháu cũng có thể nói được.
 
Diễn ra vào ngày cuối tuần, cô giáo tự nguyện bỏ công sức và thời gian, các em học sinh thì đến lớp với sự hứng thú vì những kiến thức bổ ích được trang bị, cần nhiều hơn nữa những lớp học thiết thực như thế này.
BT
Thăm dò khán giả