Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có gia đình tại Hà Tĩnh mất liên lạc với người thân sang Anh lao động

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc tại Hà Tĩnh, 8 gia đình có người thân đi lao động từ Pháp sang Anh, đã bị mất liên lạc 3 hôm nay. Đây là thông tin mới nhất được chính quyền địa phương thông báo. Các kênh truyền hình, báo điện tử ở Anh đồng loạt đăng thông tin nghi ngờ có nạn nhân người Việt trong số 39 người tử vong. 

 

Theo đó có đoạn tin nhắn với nội dung: "Con đường đi nước ngoài không thành. Con thương bố mẹ nhiều. Con chết vì không thở được". Tin nhắn còn có đầy đủ tên và địa chỉ tại Việt Nam. Tại địa chỉ này là gia đình anh Phạm Văn Thìn (Thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh).

Anh Thìn cho biết có nhận được tin nhắn của con gái với nội dung đúng như vậy. Không chỉ có trường hợp con gái anh Thìn. Ở Huyện Can Lộc còn có 7 trường hợp khác đang bị mất liên lạc với gia đình từ ngày 22/10. Khoảng thời gian trùng với việc con gái anh Thìn mất liên lạc.

Trong chiều 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chỉ đạo xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và chính quyền tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khẩn trương xác minh thông tin vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh.

Theo đó, giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để có các biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm…

Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, làm việc với các cơ quan liên quan phía Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam (nếu có). Đồng thời, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu cầu các Bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/11./.

BT
Thăm dò khán giả