Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô gái dạy kỹ năng sinh tồn trên kênh Nhiêu Lộc gây tranh cãi

(ANTV) - Để dạy cách sinh tồn chống đuối nước thì chúng ta thường nghĩ nơi thực hành là hồ bơi, nhưng thực tế có một bạn nữ tại TP.HCM đã dạy kỹ năng chống đuối nước ngay ngoài bờ kênh, hành động này đã nhận được những ý kiến khác nhau từ cộng đồng mạng xã hội.

Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại sự việc cô gái trẻ mặc bikini bơi ở kênh Nhiêu Lộc (thuộc nhánh sông Sài Gòn, quận 1, TP.HCM). Mở đầu đoạn clip, cô gái mặc bikini mát mẻ, đeo kính râm đứng trên mũi chiếc thuyền nhỏ đang chạy dọc kênh Nhiêu Lộc và làm nhiều động tác như đang tạo dáng chuyên nghiệp trong studio. Tuy nhiên hành động ngỡ ngàng sau đó là cô gái này đã nhảy xuống dòng kênh đục ngầu để bơi lội. Sau đó là hình ảnh cô gái vừa nổi trên mặt nước, vừa thản nhiên đọc sách hay dùng điện thoại.

Lời giới thiệu về mục đích thực hiện clip được cô gái chia sẻ là: "Cho tất cả mọi người, trường học, các tổ chức, công ty và đặc biệt là bà con ở vùng thiên tai lũ lụt, những người không có cơ hội học những kỹ năng sinh tồn". Sau khi clip được đăng tải đã nhận được những phản ánh bức xúc từ cư dân mạng.

Dù vấp phải nhiều ý kiến chê bai nhưng clip dạy sinh tồn của cô gái trẻ mặc bikini ở kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè đã lan truyền rất nhanh chóng, và được các bạn trẻ liên tục chia sẻ.

Khi mạng xã hội phát triển, cố tình thực hiện một hành vi chơi trội, chơi nổi, thậm chí là lố lăng nào đó để nổi tiếng đã trở thành một trào lưu khá quen thuộc của một bộ phận giới trẻ. Làm sao để ngăn chặng những suy nghĩ và hành động lệch lạc của những bạn trẻ như thế này thật sự là một bài toán nan giải, nhưng cũng không phải là khó, nếu gia đình, nhà trường và xã hội thật sự cùng nhau nhìn nhận lại những bất cập trong phương thức giáo dục trẻ hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả