Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ chế, chính sách nào để giữ cán bộ?

(ANTV) - Thời gian qua, các trường hợp cán bộ, nhân viên làm việc trong cơ quan nhà nước bất ngờ xin thôi việc, câu chuyện này có lẽ không mới, nhưng không bao giờ hết nóng. 

Đã có nhiều lí do được đưa ra, như vấn đề do sức khỏe, gia đình hoặc nhiều người thẳng thắn với mong muốn tìm công việc khác phù hợp hơn. Có nhiều trường hợp cán bộ thuộc diện được cử đi đào tạo trong các đề án đào tạo, quy hoạch lãnh đạo. Tuy nhiên, họ vẫn nộp đơn xin nghỉ việc. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến cho tình trạng này đang diễn ra có xu hướng ngày một phổ biến hơn.

Theo Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng, tính đến ngày 18/4/2018, có 40 người trong diện đề án 922 - một Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của đã xin nghỉ việc, sau khi công tác được 1 thời gian.

Tại Quảng Nam, có 3 cán bộ trong đề án 500 của tỉnh cũng vừa nộp đơn xin nghỉ việc. Trong đó, có 1 phó chủ tịch UBND xã và 2 cán bộ xã.

Trước đó cũng tại Quảng Nam, 1 bác sỹ làm việc theo diện thu hút nhân tài cũng đã xin nghỉ việc và phải bồi thường cho ngân sách Nhà nước tỉnh Quảng Nam với số tiền là 655 triệu đồng.

Năm 2017, tại Đắk Lắk, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Thông tin, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thuộc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cũng bất ngờ nộp đơn xin nghỉ việc.

Hay tại Hậu Giang, trong năm 2016, có 281 cán bộ cơ sở ở các cơ quan xin nghỉ việc vì lý do về kinh tế, lương thấp, không đủ chi phí cơ bản lo cho gia đình, con cái.

Cùng Góc nhìn chuyên gia trao đổi với PGS.TS Bùi Thị An, Đại biểu QH khóa 13, Viện trưởng Viện tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng về vấn đề này.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả