Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Chủ Nhật, 09/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ bản hoàn thành chi trả bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung

(ANTV) - Theo thống kê, 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế đã cơ bản hoàn thành việc chi trả bồi thường cho các đối tượng bị thiệt hại. Kết quả này đã góp phần tích cực giúp người dân bị thiệt hại sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất và phục hồi môi trường biển. Hiện các tỉnh đang tiếp tục chi trả bồi thường cho số đối tượng còn lại để hoàn thành việc chi trả trong thời gian sớm nhất. 

 
Tính đến ngày 7/7, tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành 85% kế hoạch chi trả cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển với tổng số tiền 1.350 tỷ đồng, tỉnh Quảng Bình đã giải ngân được hơn 2200 tỷ đồng, đạt 98% kinh phí trung ương tạm ứng.
 
Tỉnh Quảng Trị đã chi trả 904 tỷ đạt 93%  kinh phí chi trả, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chi trả gần 924 tỷ đồng đạt gần 92% nguồn kinh phí chi trả.
 
Theo đánh giá, người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển ở các địa phương đã được nhận tiền đền bù thuận lợi, an toàn và đều phấn khởi, đồng tình cao với các quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 
 
 
Thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc 
 
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất xảy ra từ ngày 7/7 đến nay đã gây ra thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền núi phía Bắc.
 
Tại Thái Nguyên, lũ cuốn đêm 7/7 đã làm 4 người trong một gia đình thiệt mạng, 4 ngôi nhà bị sạt lở và cuốn trôi. Nhiều điểm bị ngập, sạt lở, gây ách tắc giao thông... Hiện cơ bản nước đã rút và thông tuyến. Một số diện tích lúa mới cấy cùng hàng trăm con gia súc, gia cầm cũng bị thiệt hại.
 
Do ảnh hưởng mưa lớn trong nhiều ngày qua, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra sáng nay tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang khiến 2 cháu nhỏ tử vong. Trước đó, mưa lũ cũng làm 1 người mất tích do lũ cuốn trôi và 1 người bị thương do sạt lở đất. Ước tính tổng thiệt hại về tài sản khoảng 2,8 tỷ đồng.
 
Trong khi đó tại Lào Cai, ngoài 3 ngôi nhà, 3 công trình bị ảnh hưởng do sạt lở đất, nhiều diện tích hoa màu bị vùi lấp, còn có 2 điểm sạt lở trên quốc lộ 4D; 4 tuyến với 21 điểm giao thông liên thôn bị sạt lở; hỏng 5 cống thoát nước. Hiện các điểm giao thông liên thôn cơ bản đã thông tuyến cho người và phương tiện mô tô; 2 điểm trưởng bị ảnh hưởng do sạt lở. Ước tổng thiệt hại 2 tỷ đồng.
 
Tại Điện Biên, thi thể nam thanh niên bị nước cuốn trôi và mất tích khi bơi qua sông Nậm Rốm ngày hôm qua đã được tìm thấy tại vị trí giáp ranh giữa hai xã Thanh Yên và Thanh Xương của huyện Điện Biên. Sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể nạn nhân được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự, mai táng.
 
Hiện vẫn có khả năng xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc. Các địa phương nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tổ chức trực ban, theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả