Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Có 14 ca dương tính COVID-19 trở lại sau xuất viện

(ANTV) - Tính đến 6h sáng ngày 02/5, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Số ca mắc hiện tại vẫn là 270, trong đó 219 ca đã được điều trị khỏi bệnh.

 

Các bệnh nhân còn lại hiện đang được điều trị, theo dõi sức khỏe tại 9 cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó có 14 ca dương tính trở lại sau khi xuất viện.

Về tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng (số 19, 91 và 161), Tiểu ban Điều trị cho biết, trong đó bệnh nhân số 19 và 161 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh hiện đều không sốt, đang tập cai thở máy, tập phục hồi chức năng.

Riêng bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh tình trạng ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, không tràn dịch màng phổi. Cập nhật đến chiều ngày 1/5, bệnh nhân này hiện đã tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên tiên lượng về trường hợp này còn rất nặng.

 Dịch Viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã lây lan tới 212 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 3.414.000 ca nhiễm, trong đó gần 240.000 ca tử vong. Châu Âu vẫn đang là lục địa chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch, với số ca tử vong hiện đã vượt ngưỡng 140.000 người. Còn Châu Á, dịch bệnh đang có xu hướng giảm dần.

Tại Đông Nam Á, tín hiệu tích cực đã được ghi nhận tại Thái Lan khi ngày 2/5 xác nhận thêm 6 ca nhiễm mới, nhưng không ghi nhận thêm trường hợp tử vong nào. Đến nay, Thái Lan đã 6 ngày liên tiếp ghi nhận số ca COVID-19 mắc mới theo ngày ở mức 1 con số.

Cùng ngày, Bộ Y tế Singapore xác nhận thêm 447 ca mắc COVID-19. Phần lớn các ca nhiễm mới là lao động nhập cư cư trú trong các khu chung cư tập thể. Bộ Y tế Singapore ngày 2/5 cũng cho biết, nước này sẽ bắt đầu nới lỏng một số hạn chế trong vài tuần tới.

Bộ Y tế Malaysia cho biết, nước này sẽ tiến hành xét nghiệm hàng loạt đối với người di cư bất hợp pháp nhằm phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, những người di cư này sẽ được bảo vệ trước dịch bệnh, bất chấp tình trạng pháp lý của họ hoặc thậm chí họ đang bị giam giữ hay ở trong các trung tâm cho người di cư bất hợp pháp.

WHO: Covid-19 vẫn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 01/5 tuyên bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn là "tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế".

3 tháng sau khi Ủy ban Khẩn cấp WHO lần đầu khuyến nghị tuyên bố tình trạng y tế công cộng khẩn cấp đối với dịch COVID-19, người đứng đầu WHO khẳng định dịch bệnh vẫn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế khi mà bệnh lây lan ngày càng rộng tại các quốc gia có hệ thống y tế yếu kém.

WHO sẽ tiếp tục phối hợp với các quốc gia và đối tác để cho phép hoạt động đi lại thiết yếu, cần thiết cho công tác ứng phó với đại dịch, cứu trợ nhân đạo và vận chuyển hàng hóa, cũng như để các nước có thể dần nối lại hoạt động đi lại thông thường của hành khách.

Tổng Giám đốc WHO cũng cho biết Ủy ban Khẩn cấp sẽ được tái triệu tập trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, trong khuyến cáo ngày 1/5, Ủy ban Khẩn cấp WHO kêu gọi tất cả các thành viên của cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục phối hợp với WHO và hỗ trợ giới lãnh đạo tổ chức này nhằm đảm bảo các biện pháp ứng phó hiệu quả được kích hoạt trong đại dịch COVID-19 cũng như chuẩn bị cho sự bùng phát các dịch bệnh khác.

 

Thăm dò khán giả