Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CLB Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an Thủ đô

(ANTV) - Dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận máu. Để góp phần duy trì lượng máu tại các cơ sở y tế đồng thời kịp thời giúp đỡ những trường hợp khẩn cấp. Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã thành lập câu lạc bộ phản ứng nhanh - hiến máu tình nguyện. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt " Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch Covid 19, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố - chung sức vì cộng đồng".

Hai tháng trước, bà Lê Thị Hà, 72 tuổi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhập viện điều trị tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện Việt Đức. Ngày 22/9, bà Hà phải mổ lần thứ 2 tuy nhiên trữ lượng máu của bệnh viện Việt Đức không còn đủ. Nhận được thông tin, ngay chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên công an thành phố Hà Nội đã liên hệ tới bệnh viện, hiến máu cho bà Lê Thị Hà kịp thời tiến hành ca mổ.

Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp đã được giúp đỡ bởi Câu lạc bộ phản ứng nhanh - hiến máu tình nguyện thuộc công an thành phố Hà Nội.

Là lần thứ 3 trung úy Lương Thị Thu tham gia hiến máu, nhận thấy trong thời điểm dịch bệnh, lượng máu khan hiếm, trung úy Lương Thị Thu cùng các đồng chí, đồng đội đã đăng kí trở thành thành viên của Câu lạc bộ phản ứng nhanh - hiến máu tình nguyện. Được triển khai từ tháng 6/2021 với 65 câu lạc bộ trực thuộc cấp cơ sở và hơn 5600 thành viên. Clb đã tổ chức huy động nhiều lượt đoàn viên thanh niên, cbcs đến trực tiếp cơ sở y tế, hiến máu hỗ trợ những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy hiểm đối với tính mạng.

Với lời nhắn gửi: "Nhân dân hay các trường hợp trong lực lượng Công an nhân dân khi phải cấp cứu tại các bệnh viện ở Hà Nội, gặp khó khăn về nguồn máu có thể liên hệ với Thanh niên Công an Thủ đô qua Fanpage: “Tuổi trẻ Công an Thủ đô” để được hỗ trợ kịp thời nhất". Đã có nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hoạn nạn bởi những giọt máu đào đến từ các cán bộ chiến sĩ và trên hết là từ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ CAND.

Trong thời điểm dịch covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp như hiện nay thì phong trào hiến máu của lực lượng Công an càng thêm ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an đối với cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả