Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CLB cựu chiến binh với công tác đảm bảo ANTT

(ANTV) -  Tuy tuổi đã cao, sức khỏe không còn như thời trai trẻ, có những người còn bỏ lại một phần máu thịt trong chiến tranh, nhưng họ vẫn nhiệt tình tham gia vào công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, góp phần cùng lực lượng công an cơ sở đảm bảo bình yên xóm làng. Mô hình CLB cựu chiến bình với công tác đảm bảo ANTT tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, chính là hình ảnh đẹp, là tấm gương sáng về tinh thần thi đua yêu nước của những cựu chiến binh trong thời bình.

Dịp 30.4.2017. Khi cả nước tưng bừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã có những hành động, lời nói sai trái để xuyên tạc, bóp méo lịch sử lợi dụng giáo dân đi tuần hành, biểu tình ngoài khuôn viên nhà thờ gây ảnh hưởng lớn đến tình hình ANTT ở địa phương.

Với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hội CCB xã An Hòa đã tham mưu đề xuất với Đảng ủy, UBND xã phối hợp với lực lượng công an thành lập CLB Cựu chiến binh với công tác đảm bảo ANTT. 

Sau khi thành lập CLB cựu chiến binh xã An Hòađã phối hợp với ban công an xã, ban quân sựlập kế hoạch và tổ chức tuần tra, nhằm tham gia triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, trộm cắp, ma túy, phòng chống HIV/AIDS. Tham gia hòa giải mâu thuẫn gia đình, giải tỏa hành lang ATGT theo địa bàn các thôn. Từ mô hình của xã An Hòa CLB Cựu chiến binh với công tác đảm bảo ANTT đã lan tỏa ra 7 xã trên địa bàn huyện. 

Xã Quỳnh Yên tổ chức sơ kết 1 năm hoạt động của CLB cựu chiến binh với công tác đảm bảo ANTT. Là xã thuần nông, với 58% là đồng bào giáo dân. Nhưng 1 năm qua bằng  sự tích cực, nhiệt tình của CLB CCB, mà 7 vụ mâu thuẫn nhân dân được giải quyết, trên 30 lượt học sinh bỏ học chơi game được bàn giao cho gia đình cùng với hàng trăm lượt tuần tra đảm bảo ANTT đã góp phần làm ổn định tình hình, ngăn chặn các tệ nạn xã hội ở địa phương.

Trong 1 năm qua ngoài áo, mũ, công cụ hỗ trợ các CLB đều không được hỗ trợ nhiều về mặt kinh phí hoạt động nhưng mô hình CLB CCB với công tác đảm bảo ANTT tại huyện Quỳnh Lưu đã góp phần cùng với chính quyền và lực lượng công an kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT phát sinh trên địa bàn. Qua đó, minh chứng hùng hồn hơn về tinh thần yêu nước, phẩm chất cao đẹp của những người lính cụ Hồ.

 

BT
Thăm dò khán giả