Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:34, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến xe "0 đồng" chở nhu yếu phẩm đến từng nhà

(ANTV) -Tại huyện Chợ Mới, An Giang, mô hình Chuyến xe "0 đồng", vận chuyển các loại nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các hộ gia đình có người đang thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 vừa được ra mắt.

 
Tại mỗi nơi đến đoàn đã trao một phần quà gồm gạo, đường, nước tương, mì gói, và các loại rau, củ, quả. Đồng thời, nhắc nhở, vận động người đang cách ly và các thành viên trong gia đình thực hiện nghiêm các quy định trong thời gian thực hiện cách ly để bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân và cộng đồng.
 
Đây là mô hình do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh Trung kết hợp với Ban Trị sự Phật Giáo Hòa Hảo và các ngành thực hiện. Kinh phí từ sự đóng góp của các mạnh thường quân. Mỗi tuần 2 lần, các gia đình sẽ nhận đươc các loại thực phẩm dùng hằng ngày.
 
Hiện thời điểm này xã An Thạnh Trung có 46 người đang thực hiện cách ly tại nhà. Thông qua mô hình sẽ giúp cho những người thực hiện cách ly cảm nhận được sự quan tâm chia sẻ của chính quyền địa phương, yên tâm thực hiện cách ly theo quy định và cùng chính quyền sớm  đẩy lùi dịch bệnh.
 
Quân khu 9 phun khử khuẩn toàn Tp Mỹ Tho, Tiền Giang
 
Với những diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, vừa qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 điều động lực lượng và phương tiện tổ chức phun khử khuẩn, tiêu độc, trọng điểm là trên địa bàn TP. Mỹ Tho.
 
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hóa học Quân khu 9 khẩn trương phun khử khuẩn 59 tuyến đường của thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang
 
Tham gia chiến dịch đặc biệt này, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hóa học Quân khu 9 khẩn trương phun khử khuẩn 59 tuyến đường của thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, với tổng chiều dài hơn 60 km. Đồng thời khử khuẩn khu vực trụ sở UBND tỉnh, các vị trí, địa điểm có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 như: Bệnh viện, ngân hàng, chợ đầu mối, khu công nghiệp, khu dân cư.
 
Ngoài lực lượng hoá học chuyên trách của Quân khu, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 cũng chỉ đạo lực lượng hoá học chuyên trách của Sư đoàn 330 và lực lượng kiêm nhiệm của các đơn vị chủ động các công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong tiến hành các phương án tiêu độc, khử trùng, nhằm ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất dịch Covid-19 lây nhiễm vào cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư.Hiện nay, dịch Covid-19 đang bùng phát nhanh tại thành phố Mỹ Tho.
 
Đến thời điểm này, trên địa bàn đã phát hiện hơn 60 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có một ca đã tử vong). Ổ dịch Covid-19 đã tấn công vào một số ngân hàng, cảng cá, chợ, khu đông dân cư… làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của người dân.
 
Ùn ứ tại khu khai báo y tế cầu Đồng Nai ngày đầu giãn cách  
 
 
Ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, hàng ngàn người dân từ TP.HCM đi qua Đồng Nai khiến khu vực khai báo y tế tại chốt kiểm soát ở cầu Đồng Nai bị ùn ứ.
 
 Trong sáng 9-7, tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 gần cầu Đồng Nai (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa), hơn 20 chiến sĩ công an, thanh tra giao thông, cảnh sát cơ động, dân quân, nhân viên y tế, thanh niên tình nguyện gần như phải làm việc hết công suất khi lượng người kéo về ngày một đông. Do TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội nên nhiều người dân quê ở Đồng Nai, Bình Thuận, Lâm Đồng… chọn về quê nghỉ ngơi. Theo đó, lượng người cùng lúc đi về quá đông khiến khu vực khai báo y tế tại các chốt kiểm soát ở Đồng Nai giáp ranh với TP.HCM ùn ứ.
 
Hàng ngàn xe máy hướng từ TP.HCM, Bình Dương theo quốc lộ 1 qua Đồng Nai bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, do khu khu khai báo y tế chỉ có một máy thu thập thông tin (khai báo y tế), trong khi số lượng người quá đông khiến cho khu vực này lúc nào cũng dồn ứ hàng chục người không đảm bảo khoảng cách quy định.
 
Theo ghi nhận, hầu hết người dân đã nghe thông tin giãn cách và chuẩn bị giấy xét nghiệm âm tính từ trước, sau khi hoàn tất các thủ tục sẽ được cho đi tiếp. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người chưa có giấy này, vì thế được yêu cầu quay xe trở lại.
 
 
 
 

 

 

 

Thăm dò khán giả