Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về nữ công an xung phong về xã

(ANTV) -Đã gần 6 tháng trôi qua kể từ khi thực hiện chủ trương của Bộ Công an, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Công an tỉnh Yên Bái đã bố trí gần 150 cán bộ xuống đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 48/160 xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Và trong số cán bộ Công an chính quy đã đăng ký và được phân công về công tác tại địa bàn cơ sở, có những nữ chiến sỹ Công an.

 

Đều đặn xuống các địa bàn cơ sở thực hiện 4 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và cùng nói tiếng dân tộc với người dân, Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy - Phó trưởng Công an xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Giờ đây đã được bà con nhân dân trong xã coi như người thân trong gia đình.
 
Được sự ủng hộ và giúp đỡ tích cực của người dân nên tình hình ANTT trên địa bàn mà Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy cùng các đồng đội của mình được phân công phụ trách luôn được giữ ổn định.
 
Bà Đoàn Thị Dung, Bí thư chi bộ thôn Yên Dũng, xã Yên Hợp, cho biết, vừa qua có Công an chính quy về xã, đặc biệt là có một đồng chí nữ. Bản thân tôi cảm thấy đồng chí nữ này rất thân thiện với quần chúng nhân dân, gần gũi, thân thiện và chia sẻ với nhân dân.
 
Năm 2019, khi biết có chủ trương đưa công an chính quy xuống xã Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy đã trực tiếp đề xuất với các cấp lãnh đạo xung phong về nhận công tác tại công an xã Yên Hợp là một địa bàn còn nhiều khó khăn của huyện Văn Yên.
 
Địa bàn mới, lĩnh vực công tác cũng hoàn toàn mới nên đòi hỏi Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy phải dành nhiều thời gian hơn để trực tiếp xuống địa bàn nắm người, nắm hộ. Bên cạnh đó là tự mình trau đồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học tập kinh nghiệm của cấp trên và đồng nghiệp. 
 
Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy, Phó trưởng Công an xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái chia sẻ, khi về đảm nhiệm chức danh Phó Công an xã Yên Hợp thì cũng gặp một số khó khăn nhất định. Đây là một xã có đường xá đi lại khó khăn là một địa bàn mới, công việc mới vì vậy tôi phải nỗ lực học tập, học hỏi các đồng chí, đồng đội các kinh nghiệp công tác.
 
Cảm hóa, giáo dục, gọi hỏi, răn đe đối tượng những công việc trước đây thường do các cán bộ nam đảm nhiệm thì từ khi nhận công tác Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy cũng đã mạnh dạn tham gia. Chính sự nhờ sự khéo léo, mềm mỏng, cùng với bản lĩnh vững vàng, Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy đã vận động, cảm hóa thành công nhiều đối tượng, góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn.
 
Ông Bùi Xuân Thành, Chủ tịch UBND xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, xã Yên Hợp cũng đã tiếp nhận một đồng chí Công an nữ về tham gia công tác tại địa phương. Đồng chí đã phát huy tih thần người CAND sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 
 
Mặc dù là nữ giới, với thiên chức làm vợ, làm mẹ nhưng những nữ chiến sỹ như Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy đã tình nguyện, xung phong, thử sức mình ở 1 vị trí mới. Điều này không chỉ góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành tốt đề án đưa công an chính quy xuống xã mà còn xây dựng hình ảnh người công an đẹp hơn trong lòng nhân dân.
Thăm dò khán giả