Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Chủ Nhật, 14/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về những người cho đi giọt máu hồng

(ANTV) - Tham gia hiến máu từ năm 2004, đến nay đã gần 30 lần hiến máu tình nguyện và vận động hơn 200 người hiến máu, với anh Nguyễn Thanh Em, ở tỉnh Bạc Liêu, những lần hiến máu khẩn cấp ngay trong đêm để cấp cứu cho bệnh nhân là những kỷ niệm vui và hạnh phúc nhất.

 

Những cá nhân hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2019, họ đến từ những vùng đất khác nhau, với những ngành nghề, vị trí công tác khác nhau, nhưng ở họ có một điểm chung, đó là nhiệt huyết với phong trào hiến máu tình nguyện. Trong đó, có những người thuộc nhóm máu hiếm đã tích cực tham gia hiến máu và vận động hàng trăm người cùng tham gia hiến máu.  
 
Bên cạnh các hoạt động tôn vinh, dịp kỷ niệm ngày Quốc tế người hiến máu cũng là cao điểm diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Những giọt máu hồng  - hè 2020. Trong đó, chương trình Hành trình đỏ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến 8/8, dự kiến tiếp nhận 80 nghìn đơn vị máu. Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt", sẽ có sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 
Hiện nay, vẫn có hàng trăm nghìn người đang cần máu, cần những người hiến máu nhân đạo để có thêm niềm hy vọng sống. Với thông điệp “Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn”, những người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và hàng triệu người hiến máu tình nguyện khác đều xứng đáng được tôn vinh và được xã hội ghi nhận bởi chính trái tim nhân ái và tấm lòng nhiệt huyết của họ.
 
 
Thăm dò khán giả