Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về chiến sỹ công an hy sinh khi truy bắt tội phạm

(ANTV) - Trong cuộc chiến đấu với tội phạm ma túy đầy cam go, đã có nhiều tấm gương chiến sĩ CAND hy sinh. Câu chuyện về chiến sĩ trẻ thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - ma túy và kinh tế của Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, Đại úy Sầm Quốc Nghĩa đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

 

Đại úy Sầm Quốc Nghĩa là người dân tộc Thái. Anh là con trai duy nhất trong gia đình. 5 năm trước, Nghĩa được chuyển tới công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - ma túy và kinh tế của Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Huyện miền núi Quế Phong được coi là điểm nóng về ma túy của tỉnh Nghệ An. Cuộc chiến quyết liệt với tội phạm ma túy ở nơi này chưa bao giờ ngơi nghỉ.

Vài năm trước, Sầm Quốc Nghĩa mới lấy vợ. Chưa có điều kiện, 2 vợ chồng Nghĩa vẫn còn sống chung với bố mẹ. Thấy anh Nghĩa có hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo Công an huyện Quế Phong nhiều lần đề xuất để anh được chuyển tới đội khác công tác nhằm có thời gian cho gia đình hơn nhưng lần nào Nghĩa cũng từ chối.

Có nỗi đau nao hơn nỗi đau mất con? Có mất mát nào hơn khi những đứa con thơ không còn được nhìn thấy dáng hình của người cha thân yêu của mình nữa. Bởi vậy mà có lẽ, nếu nói đến sự hi sinh của người chiến sĩ công an, thì đó không chỉ là những hi sinh của bản thân họ, mà còn là những mất mát, hi sinh của chính những người thân của họ khi vắng bóng đi những người ruột thịt.

B.T
Thăm dò khán giả