Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 7, 02/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện thu phí các phương tiện đi vào đường xã tại Phú Xuyên

(ANTV) - Việc các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường quốc lộ hay đường cao tốc phải nộp lệ phí BOT qua các trạm thu phí là chuyện hết sức bình thường.

Tuy nhiên, tình trạng các phương tiện xe tải khi đi vào đường xã cũng bị thu một khoản phí nhất định thì lại không bình thường chút nào. Vậy mà sự việc phi lý này đã diễn ra nhiều năm nay tại xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Từ một clip đăng tải trên mạng xã hội, phóng viên Truyền hình Công an nhân dân đã về tận địa bàn để tìm hiểu, xác minh sự việc.

Bộ GTVT: Bộ Công an xử lý nghiêm hành vi gây rối trạm BOT Cai Lậy

Liên quan đến việc chủ phương tiện phản đối thu phí BOT Cai Lậy, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức phát đi thông cáo, trong đó nhấn mạnh, Bộ Giao thông Vận tải đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức việc thu phí tại trạm để hoàn vốn cho dự án và có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh trật tự tại trạm thu giá Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Trước đó vào 9h sáng qua 30-11, BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại sau 3 tháng tạm ngưng hoạt động. Trong ngày đầu tiên thu phí trở lại, BOT Cai Lậy liên tục gặp phản đối từ một số tài xế và sử dụng tiền lẻ mua vé nhằm kéo dài thời gian, tạo tình huống gây ùn tắc giao thông. Trước tình hình trên, trạm thu phí đã liên tục phải xả trạm. Đến thời điểm này, BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại.

Lý do các tài xế đưa ra vẫn là phản đối việc trạm thu phí đặt sai vị trí và thu mức phí quá cao. Trước áp lực lớn từ phía tài xế và một số người dân xung quanh trạm thu phí BOT, trạm này tiếp tục phải "xả cửa" vào lúc 1h30 phút ngày 1/12. Đây là lần thứ 3 Trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 Tiền Giang xả trạm trong 24 giờ kể từ khi hoạt động trở lại sau khi đóng cửa gần 3 tháng.

BT
Thăm dò khán giả