Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 30/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển thông tin 14 gia đình báo mất tích cho phía Anh

(ANTV) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, đã có 14 gia đình tại Nghệ An phản ánh thông tin qua Tổng đài Bảo hộ công dân đề nghị hỗ trợ tìm kiếm người thân mất tích tại Anh. 

 

Sau khi tiếp nhận thông tin từ 14 gia đình, Bộ Ngoại giao đã tổng hợp và hiện đã gửi cho phía Anh để kiểm tra lại toàn bộ nội dung xem có trùng khớp với hồ sơ những nạn nhân trong chiếc container hay không. Hiện chưa thể khẳng định điều gì.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng cho biết: Các thông tin đối chiếu bao gồm cả yếu tố sinh trắc học, kiểm tra bằng ADN. Chỉ khi các thông tin 2 bên đưa ra trùng khớp với nhau thì mới xác định được danh tính các nạn nhân, và việc này có thể cần rất nhiều thời gian.

Hiện Bộ Ngoại giao chưa tiếp cận được 4 hồ sơ đầu tiên mà phía Anh chuyển cho Việt Nam, nhưng được biết, đó là toàn bộ những thông tin về sinh trắc học của các nạn nhân tử vong trong thùng container để phía Việt Nam tiến hành đối chiếu. Đây là vấn đề khoa học, cần phải thực hiện cẩn trọng, theo đúng quy định, tránh gây hoang mang cho người dân”.

Trước đó, cập nhật thông tin liên quan đến 39 thi thể được phát hiện trong thùng xe container tại khu công nghiệp Water-glade, Es-sex (Anh), Bộ Ngoại giao cho biết, Tổng đài Bảo hộ công dân +84.981 848484 đã tiếp nhận thông tin của 14 gia đình đề nghị hỗ trợ xác minh, tìm kiếm người thân bị mất tích tại Anh.

Trong ngày hôm qua,  UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu UBND các huyện thành phố, thị xã phải khẩn trương rà soát số người địa phương đi xuất khẩu lao động liên quan đến thông tin nêu trên, xác định rõ danh tính, thân nhân để kịp thời động viên, thăm hỏi (nếu có) và báo cáo kịp thời về UBND tỉnh qua Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh để xử lý; đồng thời có biện pháp ổn định tình hình trên địa bàn.

B.T
Thăm dò khán giả