Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Thứ 2, 04/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến tàu ngày cuối năm

(ANTV) - Ngày cuối năm, những người con xa quê nếu không thể hối hả đáp những chuyến tàu cuối về quê đoàn tụ thì ai ai cũng luôn đau đáu nhớ về quê hương. Và cũng chính vì thế những con người làm nhiệm vụ chuyên chở những hành khách cuối cùng về quê ăn tết, thậm chí hy sinh cái Tết của riêng mình, đón giao thừa cùng hành khách trên những chuyến xe, tàu năm mới thực sự rất đáng trân quý.

Một công việc hết sức ý nghĩa, nhưng đối với những người lái tàu, nhân viên ngành đường sắt tôi nghĩ rằng việc đảm bảo sự an toàn cho hành khách trong chuyến đi xuyên từ năm cũ sang năm mới cũng là nhiệm vụ hàng ngày họ phải chu toàn. Tuy nhiên cảm xúc ở mỗi năm, đón tết với  hành khách khác nhau trên tàu thì luôn có những điều khác biệt. 

Anh Phạm Hồng Thành công tác trong ngành đường sắt đã gần 20 năm. Làm việc trong những ngày cận tết, cũng như đón năm mới trên tàu cũng là điều hết sức bình thường với anh. Năm nay cũng là năm thứ 4 anh đón giao thừa trên những chuyến tàu như thế này.

Để đảm bảo an toàn cho mỗi đoàn tàu trước khi rời ga, những công việc kiểm tra như thế này luôn được các nhân viên ngành đường sắt kiểm tra rất kỹ lưỡng. Bởi đây là những bước để đàm bảo an toàn cho cả đoàn tàu.

Còn với những hành trình về quê ăn tết của nhiều người vất vả hơn so với ngày thường. Ai ai lên tàu cũng nặng trĩu vali đồ đạc. Người thì cành đào. Người thì những món ăn. Mỗi người một tâm trạng, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng ai cũng chung một suy nghĩ là thật nhanh để về quê ăn tết.

 

BT
Thăm dò khán giả