Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến sơ tán dân quy mô lớn ở Quảng Nam

(ANTV) - Tại Quảng Nam, hơn 39.300 hộ với gần 133.000 nhân khẩu đang được chính quyền tỉnh kiên quyết di dời đến nơi sơ tán an toàn. Trong đó, riêng xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ thực hiện di dời 100% dân, đảm bảo không còn người ở lại địa phương khi bão đổ bộ vào đất liền ngoài lực lượng làm nhiệm vụ.

Bão số 4 đang tiến vào đất liền với gió giật cấp 17

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km. Đến 01 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 108,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/giờ), giật cấp 17.

Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và suy yếu dần. 

 

Công an trắng đêm giúp dân chống bão Noru

Trước diễn biến rất nguy hiểm của bão Noru, cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng khác, Công an các tỉnh miền Trung đã kịp thời có mặt ở những điểm xung yếu để hỗ trợ, giúp người dân ứng phó bão từ rất sớm nhằm giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

Hình của các chiến sĩ công an nỗ lực hết mình đồng hành, giúp dân chuẩn bị công tác phòng chống bão Noru đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa hình ảnh về lực lượng vì nhân dân phục vụ.

 

Dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão Noru

Hiện nay, Bão đang hướng thẳng vào miền Trung nước ta. Cường độ bão khi đổ bộ cũng được các cơ quan khí tượng Quốc tế đánh giá là rất mạnh, đều trên cấp 13, giật cấp 16. Cơn bão này được nhận định  mạnh nhất trong vòng 20 năm qua. 

Hiện các địa phương đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với cơn bão này.

Để hiểu rõ hơn về công tác ứng phó với cơn bão ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Minh Nhật, Phó Cục trưởng Cục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai , Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 

 

BT
Thăm dò khán giả