Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 11/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện "người hút đinh"

(ANTV) - Như một “thỏi nam châm di động”, hằng ngày, ông Nguyễn Thanh Sang, ngụ ấp Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vẫn thầm lặng điều khiển chiếc xe kéo, chậm rãi rà tìm và gom nhặt tất cả những tạp chất bằng kim loại có trên mặt đường.

 

Với tấm lòng thiện nguyện, trách nhiệm vì cộng đồng, được sự hỗ trợ của một nhà hảo tâm, ông Năm Sang đã tạo ra chiếc xe máy kéo có giàn nam châm, có khả năng hút được các vật liệu bằng kim loại như bù lon, đinh, ốc vít…dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Đều đặn 8 tiếng mỗi ngày, tuần cách tuần, ông Năm Sang tạm gác lại công việc của mình để cùng “người bạn đồng hành” lăn bánh qua từng ngõ ngách của thành phố. Mỗi vòng xe ông đi qua đến đâu là giúp người dân yên tâm lưu thông trên đường tới đó.

Với việc làm của mình, ông Nguyễn Thanh Sang không chỉ góp phần tích cực, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo đảm mỹ quan đô thị mà còn kêu gọi nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Qua đó, cũng lan truyền những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Những tâm huyết của ông Năm Sang ở An Giang, hay việc làm tự nguyện của tổ cựu chiến binh cứu hộ, cứu nạn an toàn giao thông ở Thanh Hóa hay nhóm cứu hộ giao thông đêm ở Hà Nội...tất cả đều đã đang đóng góp không nhỏ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông và nhân lên những hành động đẹp vì cộng đồng trong xã hội.

Thăm dò khán giả