Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 2, 03/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến làm thẻ căn cước công dân tại vùng cao biên giới

(ANTV) - Những giấy tờ cá nhân như thẻ căn cước công dân là thứ không thể thiếu đối với cuộc sống sinh hoạt hiện nay. Tuy nhiên, ở những địa bàn biên giới, vùng sâu vùng xa việc người dân có được những giấy tờ cá nhân cần thiết đó lại là một điều không hề đơn giản, bởi họ có cuộc sống biệt lập, đường sá xa xôi, cách trở. Vì vậy, việc tổ chức cấp căn cước công dân lưu động tại những địa bàn này luôn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Tại trụ sở UBND xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, ông Hồ Đang (88 tuổi, người dân tộc Bru – Vân Kiều) chính là 1 trong số người ở xã do không có điều kiện đi lại để làm căn cước công dân, nay được cán bộ QLHC về TTXH, Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình trực tiếp về tận xã hướng dẫn làm thủ tục cấp mới cấp đổi thẻ căn cước công dân đã rất vui mừng

Với xã vùng cao biên giới như Thượng Trạch, cách xa trung tâm huyện hơn 100km nên không phải người dân nào cũng có điều kiện để làm được những giấy tờ cá nhân một cách thuận lợi. Việc có những giấy tờ cá nhân như thẻ căn cước công dân, hộ khẩu là góp phần giúp họ nhận được những chế độ chính sách của Nhà nước, có đầy đủ điều kiện để vay vốn sản xuất, đi lao động và nâng cao nhận thức thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật.

Hành trình về với người dân và những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa vẫn đang được những chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình thực hiện và cuốn sổ vàng “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân” tiếp tục được viết thêm nhiều trang mới, viết tiếp chiến công của lực lượng Công an Quảng Bình trong công tác bảo vệ ANTT, vì hạnh phúc của nhân dân và góp phần xây dựng, phát triển kinh tế trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả