Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện lạ giữa lòng Hà Nội, nhà biến thành hầm

(ANTV) - Những nóc nhà nằm ngang với mặt đường, giữa ban ngày, người dân phải thắp điện để sinh hoạt, và bắc cầu thang để lên mặt đường. Đây là tình cảnh của hàng chục ngôi nhà nằm trên mặt đường vành đai 1 đoạn Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái, Hà Nội.

Sự việc lạ đời này xuất hiện khi Hà Nội tiến hành làm đường mới để giảm ùn cho ngã tư Trần Khát Chân - Lò Đúc lên đê Nguyễn Khoái. Với những người dân ở đây, chủ trương mở rộng đường nhằm giảm ùn tắc giao thông, thay đổi bộ mặt đô thị là rất cần thiết và họ hoàn toàn ủng hộ. Nhưng không ai nghĩ, khi đường làm xong, họ lại phải sống trong cảnh như thế.

Ông Vũ Văn Bổng, Tổ 1C, đường Trần Khát Chân, cho biết: Đầu tiên khi giải phóng mặt bằng, dân nghĩ là làm đường dân sinh nên cũng đồng tình ủng hộ. Nhưng không nghĩ bây giờ đường hoàn thành xong thì đường vào nhà cũng chẳng có.

Trước tình cảnh trớ trêu này, các hộ dân hai bên đường Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái đều có mong muốn được xây dựng nhà mới để sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều hộ dân chưa được cấp sổ đỏ do nằm trong vùng quy hoạch, nên không đủ điều kiện xin cấp Giấy phép xây dựng, không được cấp phép để sửa chữa. 

Những người dân nơi đây đang tiếp tục đánh đu với con đường hàng ngày, những đưa trẻ hàng ngày phải đối mặt với nguy hiểm. Và mục tiêu làm thay đổi bộ mặt đô thị Hà Nội xem ra khó thành hiện thực khi xuất hiện những ngôi nhà như trên con phố này.


 

Bình Phước: Gần 500 hố nước sau hạn gây nguy hiểm cho người dân

Do nắng hạn kéo dài, để cứu các loại cây trồng, nhất là cây Hồ Tiêu, nhiều hộ dân ở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã thuê máy cơ giới đào những hố sâu lấy nước. Tuy nhiên, những hố nước đào để chống hạn đã trở thành những cái bẫy nguy hiểm, gây nguy cơ chết đuối cao đối người lớn với trẻ em.    

Tại huyện Bù Đốp có khoảng 500 hố nước của người nhân được đào để lấy nước tưới tiêu. Các hố nước thường có độ sâu từ 3 mét trở lên, vách dựng đứng, với diện tích rộng hàng chục đến hàng trăm mét vuông. Tuy nhiên đa phần không có hàng rào, biển báo nguy hiểm. Nguy cơ xảy ra đuối nước, nhất là trẻ em bị rơi xuống hố là rất lớn. Mới đây, em Nguyễn Thị Hồng Ngọc 2 tuổi,  trú xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp trong lúc đi chơi do gia đình không để ý, không may bị trượt chân ngã xuống hồ nước tưới tiêu khiến  em nhỏ này chết đuối thương tâm.

 

BT
Thăm dò khán giả