Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 2, 28/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện học nhờ ở vùng di sản nổi tiếng

(ANTV) - Hiện tại có tới 11 lớp học với hàng trăm cháu nhỏ đang ngày ngày phải học nhờ, ăn nhờ, ngủ nhờ ở nhiều nhà văn hóa thôn, rải rác khắp địa phương của vùng Phong Nha – Kẻ Bàng. Năm học mới đang đến gần, các cô giáo ở đây rất lo lắng vì những khó khăn chồng chất ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu.

Nhà văn hóa của thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, ngoài chức năng là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của bà con địa phương, thì nhà văn hóa này, còn là một điểm trường của trường mầm non xã Sơn Trạch. Không có lớp học đúng nghĩa, nên việc thiếu các trang thiết bị dạy và học là điều đương nhiên.

Những ngày thôn có công việc, cần tới hội trường, các thầy cô lại buộc phải cho các cháu nhỏ nghỉ học, việc dạy và học thường xuyên bị gián đoạn. Trước tình trạng này, chính quyền địa phương cũng đã có nhiều nỗ lực. Song do đặc thù địa lý chia cắt của xã, nên việc xây dựng các điểm trường gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh phí trầm trọng. Thậm chí, các cô giáo của trường mầm non này, phải tận dụng hành lang phía sau trường, để làm phòng hội đồng.

Để có được nơi học tập, vui chơi ổn định cho các cháu nhỏ, bên cạnh sự trông chờ về chính sách hỗ trợ của các cấp chính quyền, cần đến sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng đến với trẻ em trên vùng đất di sản Phong Nha – Kẻ Bàng.

BT
Thăm dò khán giả