Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp tại An Sơn

(ANTV) - Sau 2 năm thực hiện “Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội", tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn phường An Sơn, Tp Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã giảm đáng kể, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

 

Có được kết quả đó là nhờ vai trò của lực lượng Công an phường trong tham mưu cấp ủy, chính quyền cũng như trực tiếp làm nòng cốt phối hợp cùng các lực lượng giữ vững  an ninh trật tự trên địa bàn.

Là phường có vị trí trọng điểm của thành phố Tam Kỳ, trước năm 2017, tình hình TTATXH trên địa bàn phường An Sơn có diễn biến hết sức phức tạp; tội phạm và tệ nạn mại dâm, ma túy, cờ bạc xảy ra thường xuyên gây nhiều bức xúc trong Nhân dân. Thực hiện “Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH” của Bộ Công an, năm 2018 An Sơn là 1 trong 4 địa phương được UBND tỉnh Quảng Nam chọn để thực hiện việc chuyển hóa.

Sau khi có chỉ đạo của cấp trên, Phường An Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án, trong đó Công an phường là chủ công, nòng cốt trong thực hiện Đề án với việc khảo sát, nắm tình hình các tụ điểm sử dụng ma túy, đánh bạc, các khu nhà trọ phức tạp về ANTT, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch cụ thể để đấu tranh triệt xóa.

Bên cạnh công tác đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm của lực lượng Công an, để thực hiện việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH việc huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của các tầng lớp Nhân dân cùng lực lượng chuyên trách tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật, bảo đảm TTATXH địa bàn cơ sở là vấn đề được phường chú trọng.

Qua đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình tự quản về ANTT đã được phối hợp triển khai xây dựng và thực hiện có hiệu quả như “Mô hình an toàn về ANTT”, “Tiếng loa an ninh” đã góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn phường.

Với quyết tâm thực hiện việc chuyến hóa địa bàn trọng điểm của chính quyền và lực lượng chức năng của phường đã từng bước đem lại kết quả, hằng năm số vụ PPHS giảm đáng kể, cụ thể năm 2018 còn 28 vụ phạm pháp hình sự (giảm 40 vụ so với năm 2015). Đặc biệt, năm 2019, phường đã thực hiện chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra 14 vụ. Tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc được khống chế và đẩy lùi, không còn manh động, phức tạp như trước.

Những kết quả từ  việc chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm phức tạp về TTXH trên địa bàn phường An Sơn, TP Tam Kỳ trong thời gian qua đã thể hiện “Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH” của Bộ Công an đã và đang được tỉnh Quảng Nam vận dụng có hiệu quả và dự kiến sẽ nhân rộng đến nhiều địa phương cơ sở trên địa bàn tỉnh,góp phần đem lại cuộc sống yên bình cho người dân.

B.T
Thăm dò khán giả