Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến "Hành quân xanh" của tuổi trẻ Công an Khánh Hòa tại đảo Điệp Sơn

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, nhiều phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực đã được tuổi trẻ Công an Khánh Hòa  thực hiện với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé chia sẻ khó khăn với người dân ở các địa bàn xa xôi.

 

Tại đảo Điệp Sơn,  xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, 7 giờ sáng, tất cả các dụng cụ, phương tiện cần thiết phục vụ cho các hoạt động tình nguyện đã được đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.
 
Đặt chân lên đảo sau hơn 15 phút dập dềnh sóng nước, đoàn đã bắt tay ngay vào hoạt động đầu tiên là làm chứng minh nhân dân miễn phí cho bà con.
 
Do ở xa đất liền, hàng ngày phải đi biển mưu sinh nên việc về trung tâm huyện để làm chứng minh nhân dân đối với bà con rất khó khăn, vất vả. Hiểu được điều đó, đoàn thành niên Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình làm chứng minh nhân dân miễn phí nhằm tạo điều kiện để bà con có đủ giấy tờ tùy thân phục vụ cuộc sống
 
Ông Nguyễn Ngọc Mẫn, Trưởng thôn Điệp Sơn cho biết, bà con ở đảo đi đứng rất khó khăn, nhiều lúc giấy chứng minh mất nhưng mà nhiều lúc đi đò giang người ta làm biếng người ta cũng không đi được. Bữa nay có đoàn về để trợ giúp cho bà con thì phải nói bà con rất vui mừng.
 
Điệp Sơn là một hòn đảo còn hoang sơ với khoảng 100 hộ dân sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản. Do trên đảo chưa có điện lưới nên cuộc sống của người dân xã đảo khá vất vả, khó khăn. Thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đảo xa”, đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành thay mới và bảo dưỡng hơn 50 bóng đèn dọc các con đường trên đảo. Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường biển. Dưới thời tiết nắng nóng, các chiến sĩ công an trong những bộ quân phục tích cực dọn rác với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho bà con trên đảo. Chỉ trong hai tiếng đồng hồ, hơn 2km bờ biển tại đảo Điệp Sơn đã được các chiến sĩ dọn dẹp sạch sẽ.
 
Thiếu tá Đinh Quang Hưng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm nay Đoàn thanh niên Công an tỉnh chọn đảo Điệp Sơn, huyện Vạn Ninh để tổ chức các hoạt động tình nguyện vì đây là một địa bàn xa xôi cách trở. Bà con nhân dân trên đảo còn rất khó khăn. Hiện nay trên đảo chưa có điện lưới và đi lại bằng đò rất khó khăn. Dân trí trên đảo cũng còn rất thấp nên chúng tôi muốn tuyên truyền cho nhân dân trên đảo ý thức về bảo vệ môi trường, ý thức tham gia các hoạt động cộng đồng cũng như mang ánh sáng điện xanh để hỗ trợ cho bà con đỡ vất vả trong cuộc sống hàng ngày
 
Là một đoàn viên trẻ tham gia các hoạt động thanh niên tình nguyện mùa hè xanh năm 2019 thì tôi cảm thấy đây là một hoạt động rất là thiết thực, giúp ích rất nhiều cho bà con ở trên xã đảo Điệp Sơn. Tinh thần làm việc hôm nay của tất cả các anh em nói chung rất là hăng say, làm việc rất là nhiệt huyết từ khi mà bước chân lên đảo cho đến tận bây giờ thì làm việc trên tinh thần của tuổi trẻ đúng với tinh thần tham gia mùa hè xanh năm 2019 - Trung úy Lê Thế Hùng, đoàn viên Đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa chia sẻ.
 
Hơn 200 áo phao cùng nhiều phần quà cũng đã được Đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa trao tận tay học sinh và các gia đình chính sách ở huyện Vạn Ninh. Những việc làm tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Công an Khánh Hòa đối với xã hội. Qua đó góp phần bồi đắp tình cảm quân – dân thắm thiết, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.
Thăm dò khán giả