Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến hành quân dã ngoại cùng Cảnh sát cơ động

(ANTV) -  Lực lượng Cảnh sát cơ động luôn là lực lượng mũi nhọn, trực tiếp chiến đấu trong đảm bảo ANTT. Chính vì vậy, việc rèn luyện luôn khó khăn, vất vả, luôn thích ứng mọi hoàn cảnh, mọi lúc mọi nơi, sẵn sàng chiến đấu. Để nâng cao khả năng tác chiến, sẵn sàng ra quân làm nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát cơ động chính là việc tổ chức hành quân dã ngoại.

Trước tình hình tội phạm ngày càng manh động, liều lĩnh đòi hỏi CBCS phải nhanh nhẹn, mưu trí, võ nghệ tinh thông. Và điều này chỉ có được thông qua rèn luyện bền bỉ. Cũng là dịp để CBCS nắm chắc địa bàn, xây dựng phương án tác chiến phù hợp với đặc thù chiến đấu của đơn vị.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn phát biểu: Qua cái đợt hành quân dã ngoại này, lực lượng cảnh sát cơ động ngoài việc nâng cao nhận thức thì sẽ được rèn luyện các kỹ thuật, chiến thuật, cơ động tác chiến và nâng cao khả năng, trình độ về võ thuật quân sự, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Xã Như Cố, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Con đường đã từng gây nhiều khó khăn trong việc đi lại của bà con. Dốc cao. Mưa thì trơn trượt. Trước những khó khăn, vất vả của bà con. CBCS Cảnh sát cơ động đã chung tay gópthêm một phần sức lực giúp bà con xây dựng làm đường. Là nữ chiến sỹ duy nhất trong đợt hành quân. Thượng sỹ Phạm Minh Hân coi là niềm vinh dự, là đợt trải nghiệm quý báu trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Thượng sỹ Phạm Minh Hân, Đại đội Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: Trải qua nhiều khó khăn, vất vả như thế nhưng mà được ban chỉ huy quan tâm, giúp đỡ, cấp ủy lãnh đạo hết sức tạo điều kiện đối với tôi thì cũng cảm thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa, tự nhận thấy là bản thân cần phải nỗ lực vượt qua hết những khó khăn đó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ban chỉ huy tin tưởng giao.

Thượng sỹ Hoàng Văn Ba, Đại đội Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Kạn bày tỏ: Bản thân tôi rất vinh dự được tham gia đợt hành quân dã ngoại này, được rèn luyện, học tập, nâng cao nghiệp vụ để phục vụ công tác chuyên môn.Bên cạnh đó, bản thân được tham gia giúp đỡ nhân dân nơi địa bàn đóng quân. Qua đợt hành quân dã ngoại này, bản thân cán bộ chiến sỹ đại đội cảnh sát cơ động, công an tỉnh rút ra được rất nhiều điều bổ ích.

Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" "Lá lành đùm lá rách". Đơn vị đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Như Cố. Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đặc biệt là trong thời gian hành quân dã ngoại. Đơn vị đã cùng với công an huyện Chợ Mới tuần tra, kiểm soát ban đêm để đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuân cho rằng: Qua các hoạt động này thì quần chúng nhân dân, các cấp các ngành, các đoàn thể nhận thức sâu sắc hơn, thấy rõ được vai trò, vị trí của lực lượng cảnh sát cơ động, thấy được tính chất quan trọng của lực lượng này rất gần dân, tuy là lực lượng chiến đấu, là lực lượng mũi nhọn nhưng mà cũng rất gần dân và luôn luôn sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình, cũng như là nhiệm vụ xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian 10 ngày hành quân dã ngoại. Có thể nói chính là nền tảng cơ bản để lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp tục rèn luyện về mặt phẩm chất, đạo đức, rèn luyện ý chí chiến đấu. Biến những chương trình, kế hoạch thành những việc làm cụ thể góp phần giữ gìn ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả