Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyên gia y tế Cuba trao đổi chuyên môn tại Bệnh viện 19-8

(ANTV) - Trên cơ sở mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, truyền thống giữa 2 nước Việt Nam và Cuba, lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam đã mời các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện CIMEQ – Bộ Nội vụ Cuba, là nơi có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho lãnh đạo cao cấp của Cuba, sang hỗ trợ đào tạo, chia sẻ các phương pháp điều trị, các thành tựu y học vượt bậc của Cuba cho bệnh viện 19-8 Bộ Công an trong công tác khám và điều trị cho nhân dân.

 

Tại các buổi Hội thảo khoa học, các bác sĩ  – chuyên gia về gan đã có những trao đổi, chia sẻ về thành tựu to lớn của y tế Cuba trong việc điều trị bệnh ung thư gan, viêm gan B mạn tính cũng như ghép gan tới đội ngũ bác sỹ của Bệnh viện 19-8.

Hiện nay, các chuyên gia y tế Cuba đã nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm lâm sàng một loại vacxin điều trị ung thư gan bước đầu đạt kết quả tốt. Đây là một loại vắc xin được nghiên cứu để tạo ra phản ứng miễn dịch của các kháng thể có ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của khối u.

Viêm gan B là vấn đề sức khỏe toàn cầu. Ở Cuba, từ năm 1992 đã bắt đầu tiêm phòng vắc xin viêm gan B cho người dân, đến nay tỷ lệ viêm gan B ở Cuba giảm còn khoảng 0,4% (năm 2017).

Các buổi hội thảo đã giúp cho các bác sỹ của Bệnh viện 19-8 tiếp cận những phương pháp điều trị mới, hiện đại các bệnh ung thư gan, viêm gan B, ghép gan. Đồng thời, mở ra cơ hội hợp tác, trao đổi, đào tạo cán bộ y tế của Bệnh viện 19-8 tại Cuba.

B.T
Thăm dò khán giả