Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyên gia y tế Cuba hội thảo tại Bệnh viện 30/4

(ANTV) - Hội thảo y tế chuyên sâu của Bệnh viện 30/4, Bộ Công an, với sự góp mặt của các chuyên gia y tế đến từ bệnh viện Cimeq thuộc Bộ Nội vụ Cuba vừa diễn ra chiều 17/9, tại bệnh viện 30/4, TP.HCM.

Tại hội thảo, các bác sĩ bệnh viện 30/4 đã được cập nhật kiến thức y học từ các chuyên gia đầu ngành về chuyên khoa huyết học, ghép tạng, phẫu thuật mạch máu v.v.

Đặc biệt là những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận giữa đoàn y bác sĩ bệnh viện Cimeq và bệnh viện 30/4. Đây được xem là tín hiệu tốt đối với ngành y tế công an, bởi Cuba là một trong số những quốc gia có nền y học phát triển trên thế giới. Trong đó, bệnh viện Cimeq là đơn vị có thế mạnh về ghép tạng, bệnh lồng ngực, tim mạch.

Chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba là một trong những ưu tiên của chính phủ Cuba, nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia, đặc biệt là về y tế.

Hà Nội chính thức thông tin kết quả xử lý vụ cháy công ty Rạng Đông

Nhà xưởng công ty Rạng Đông cháy, nguyên nhân là do sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng làm cháy các chi tiết bên trong của bóng đèn Led. Đó là một trong những nội dung quan trọng được công bố tại buổi giao ban báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội diễn ra chiều 17/9. UBND TP cũng thông báo kết quả xử lý, khắc phục hậu quả vụ cháy cho đến thời điểm này.

Tại buổi họp, ông Vũ Đăng Định, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND TP Hà Nội, cho biết, hiện tại dưới sự hướng dẫn, giám sát của Bộ Tư lệnh Hóa Học, Bộ Tư lệnh Thủ Đô, Viện Hóa học môi trường quân sự, Công ty Rạng Đông đã phối hợp cùng Công ty URENCO 10, Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức thu gom, vận chuyển để xử lý tro xỉ rác thải nguy hại.

Tính đến 3h sáng ngày 16/9, đã vận chuyển 44,68 tấn rác thải nguy hại;  vận chuyển 19,44 tấn rác thải khác ra khỏi khu vực cháy của Nhà máy. Việc thu gom vận chuyển rác thải sau vụ cháy sạch đến đâu được Bộ Tư lệnh Hóa học tiến hành tẩy độc ngay đến đó. Về chất lượng không khí xung quanh Ông Định cũng cho biết

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, trong tổng số 2.124 người được thăm khám, 1.040 người dân được chuyển viện theo nguyện vọng của người dân.

Trả lời báo chí về nguyên nhân của vụ cháy, ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Trưởng phòng CSHS, Công an TP Hà Nội cũng cho biết, nguyên nhân của vụ cháy không có sự tác động của con người mà do sự cố bảng điện tử bóng đèn led, làm cháy các chi tiết và cháy lan ra xung quanh.

Hiện Thành phố Hà Nội cũng đề nghị Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sớm có kết quả giám định độc lập xác định mức độ ô nhiễm về môi trường đất, nước và không khí trong vùng ảnh hưởng xung quanh khu vực cháy để công bố kết quả cho người dân. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn còn 15 hộ với 41 nhân khẩu vẫn chưa về lại nơi cư trú.

BT
Thăm dò khán giả