Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Chủ Nhật, 05/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyên gia làm rõ lo ngại ăn hoa quả có nồng độ cồn

(ANTV) - Hiện có một số người dân lên tiếng bày tỏ băn khoăn về việc sử dụng một số loại thực phẩm, thuốc vẫn có thể có nồng độ cồn trong hơi thở và máu. Họ lo lắng sẽ bị lực lượng CSGT xử phạt nhầm.

 

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, ANTV trao đổi với bà Nguyễn Thị Trang- Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế bàn luận về vấn đề này.

Ăn hoa quả thổi ra nồng độ cồn: những thông tin không có sơ sở

 

Những ngày qua khi quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia  chính thức có hiệu lực, thì cũng là lúc xuất hiện thông tin ăn 3 trái vải hay uống siro ho ….có nguy cơ bị thổi phạt nồng độ cồn. Thông tin này ngay lập tức khiến dư luận xôn xao bàn tán, nhiều người lo lắng, bức xúc.

 

Tối 4/1, Cảnh sát giao thông TP.HCM tiếp tục tổ chức kiểm tra xử lý các lái xe vi phạm về nồng độ cồn tại tuyến Xa lộ Hà Nội.
 
Trong khoảng 2 giờ kiểm tra, Cảnh sát giao thông đã phát hiện nhiều lái xe vi phạm về nồng độ cồn và lập biên bản xử phạt. Nhiều lái xe cho biết mình chỉ uống 1 ly bia. 
 
Trong đêm qua cũng có trường hợp lái xe bỏ chạy khi cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng phương tiện - đã bị lập biên bản xử phạt vi phạm, tạm giữ phương tiện.
Thăm dò khán giả