Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 15:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 6, 04/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến đi với lời hứa “hết dịch sẽ về”

(ANTV) - Những ngày gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng cũng như các trang mạng xã hội chia sẻ rất nhiều thông tin về chàng trai trẻ Đặng Minh Trí, quê ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình một mình lái xe cứu thương từ miền Trung ra hỗ trợ Bắc Giang chống dịch. 

 

Tinh thần dấn thân vì cộng đồng của anh khiến chúng ta vô cùng cảm phục. Đáng quý hơn là sau anh Trí, đã có thêm những người con của quê hương miền Trung tình nguyện lái xe ra hỗ trợ Bắc Giang.

“Vì lời Bác dặn: Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Vì tinh thần cả nước chống dịch. Tạm biệt Quảng Bình một thời gian. Tạm biệt gia đình. Tạm biệt cô gái tôi yêu !”.

Đó là những dòng chia sẻ đầy tình cảm, tạm biệt những người thân yêu của anh Đặng Minh Trí trên trang cá nhân facebook trước khi tự lái chiếc xe cứu thương vượt gần 600km ra Bắc Giang chung tay chống dịch.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên công việc hàng ngày của Trí cũng không cố định, khi thì vận chuyển các mẫu bệnh phẩm cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, khi thì vận chuyển các vật tư y tế cho các bệnh viện dã chiến hoặc đưa cán bộ đi kiểm tra khu cách ly bất cứ khi nào cần anh đều sẵn sàng lên đường. Những lúc mệt mỏi nhất, anh lại được nghe những lời động viên của bố mẹ từ quê nhà qua chiếc điện thoại.

Trân trọng những tình cảm và hành động đẹp mà anh Trí đã dành cho quê hương Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tặng Bằng khen cho anh.

Nghĩa cử lan tỏa, đã có thêm 2 người con quê hương miền Trung nữa là anh Nguyễn Hoàng Hà và anh Nguyễn Đình Quảng, quê đều ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cũng lặn lội ra Bắc Giang chống dịch.

Được biết chiếc xe cứu thương của 2 anh là chiếc xe thiện nguyện, không phải xe chạy dịch vụ. Trước khi đến Bắc Giang, 2 anh cũng đã chuyên chở được hàng trăm bệnh nhân nghèo của tỉnh Nghệ An những khi nguy cấp. Và giờ đây, các anh lại cùng với chiếc xe không quản ngại ngày, đêm đi đến những nơi tâm dịch của Bắc Giang để giúp địa phương dồn sức sớm đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả