Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyên đề hai giảm trên địa bàn phường Bạch Mai

(ANTV) - Trước đây, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có khu vực ngõ Lò Lợn cũ và khu tập thể Mai Hương đều là những điểm phức tạp về ma túy. Thêm vào đó, tỉ lệ lao động phổ thông không có việc làm ổn định, số người thất nghiệp nhiều, đã ảnh hưởng lớn đến tình hình ANTT tại địa phương.

 Trước tình hình đó, Công an quận Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch về thực hiện chuyên đề hai giảm: “Giảm tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý” trên địa bàn phường Bạch Mai. Sau 1 năm thực hiện, chuyên đề đã mang lại kết quả tốt, góp phần quan trọng kiềm chế tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của phường cũng được nâng cao hơn.

Cảm nhận của người dân phường Bạch Mai về hiệu quả sau 1 năm thực hiện chuyên đề hai giảm: Giảm tình hình tội phạm và Giảm tệ nạn ma tuý của công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong đó, việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ giữ gìn ANTT là nhiệm vụ trọng tâm.

Cứ một tuần hai buổi Anh Phạm Ngọc Long lại cùng CSKV đi tuần nhắc nhở bà con chấp hành đúng hành lang vỉa hè, phòng chống cháy nổ, khuyên răn con cháu tránh xa tệ nạn ma túy.

Với sự vào cuộc tích cực của quần chúng nhân dân, 6 tháng đầu năm 2017, công an phường Bạch Mai đã bắt giữ 9 vụ, 18 đối tượng. Trong đó, triệt phá được 2 ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy cộm cán trên địa bàn hoạt động phức tạp có tính chất boongke nhiều năm nay.

Tuy nhiên mới chỉ là thành tích ban đầu chính quyền và nhân dân phường Bạch Mai xác định tiếp tục xây dựng kế hoạch, duy trì hiệu quả các hoạt động phối hợp để tệ nạn xã hội và tội phạm ma túy trên địa bàn chấm dứt hoàn toàn. Đó mới là mục đích cuối cùng của nghị quyết 2 giảm.

 

BT
Thăm dò khán giả