Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:31, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện buồn ở nghĩa trang TP.Tuy Hoà

(ANTV) - Đã thành truyền thống, những ngày đầu năm, các gia đình lại đến các nghĩa trang thành phố Tuy Hoà để viếng mộ người thân. Nhưng, rất nhiều người đau buồn trở về bởi hàng trăm ngôi mộ bị chìm trong nước, hoặc bức xúc khi bị kẻ gian nhổ hoa để lấy chậu dù những ngày Tết chưa qua.

Rất nhiều người đến đây nghẹn lòng khi thấy mộ của ông bà, người thân đang an nghỉ nơi đây rơi vào tình cảnh khó ai tin, cho đến bây giờ, mùa mưa đã hết, nhưng ngay tại nghĩa trang này, những ngôi mộ vẫn ngập chìm trong nước.

Mộ mẹ bà Huỳnh Thị Minh ở thị xã Sông Cầu gọi là may mắn khi còn ló tấm bia. Biết là nước đọng nơi đây rất độc, nhưng bà Minh cùng người thân vẫn cố gắng lội nước để thắp cho mẹ nén hương ngày đầu năm trong nỗi ngậm ngùi.

Thời gian gần đây, một khối lượng lớn cát ở đây đã bị khai thác, để lại một vùng trũng lớn, nước mưa không có chỗ thoát, gây hiện tượng ứ đọng nước mưa dài ngày làm ngập chìm rất nhiều phần mộ, khiến thân nhân những người đang yên nghỉ nơi đây rất đau lòng, thậm chí bức xúc.

Không chỉ bị ngập nước, rất nhiều người viếng mộ còn bức xúc trước tình trạng bị lấy trộm chậu hoa. Trong những ngày Tết, nhìn những hình ảnh này, ai cũng xót xa. Cần sớm có biện pháp chấn chỉnh tình trạng này, để người đi viếng mộ khỏi phiền lòng và những người đang yên nghỉ  nơi đây được thanh thản.

BT
Thăm dò khán giả