Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 3, 30/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến từ tổ dân phố "5 không"

(ANTV) - "Không rác, không tệ nạn, không hộ nghèo, không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, không vi phạm trật tự xây dựng". Đó là 5 tiêu chí của mô hình tổ dân phố "5 không" đang được triển khai và phát huy hiệu quả tốt trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP Hà Nội trong 2 năm nay. 

Mô hình đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo nên một không khí mới trong đời sống ở khu dân cư và góp phần tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Hãy cùng cảm nhận không khí sôi nổi ấy trong phóng sự ngay sau đây của chúng tôi.

Bất cứ khi nào cập nhật thông tin mới về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, ông Trần Thanh Ca ở tổ dân phố số 4, phường Khương Trung lại có thói quen nhắn tin thông báo vào nhóm chung của tổ dân phố trên mạng. Đây là cách để mỗi người dân cùng tham gia vào công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự và cùng xây dựng tổ dân phố "không tệ nạn".

Tổ dân phố số 4, phường Khương Trung là một trong những tổ dân phố đầu tiên của quận Thanh Xuân đạt chuẩn mô hình "Tổ dân phố 5 không". Ngay từ những ngày đầu triển khai, căn cứ vào các tiêu chí, tổ dân phố đã thành lập nên các tổ hành động, sát với tính chất của mỗi đoàn thể. Chẳng hạn như, tiêu chí tổ không rác được giao cho chi hội phụ nữ.

Không rác, không tệ nạn, không hộ nghèo, không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, không vi phạm trật tự xây dựng. Những tiêu chí “5 không” được xây dựng gắn liền với đời sống dân sinh, vì vậy sau 2 năm triển khai, phong trào đã nhanh chóng lan tỏa, nhận được sự đồng tình, ủng hộ và thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân.

Tại những tổ dân phố "5 không", hiệu quả tích cực đã thấy rõ không chỉ là những con đường xanh, sạch, đẹp, những ngõ nhỏ an toàn mà còn là tinh thần phấn khởi trong nhân dân khi tất cả cùng đồng lòng đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

 

BT
Thăm dò khán giả