Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Chủ Nhật, 30/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến tích cực địa bàn xã Lao Chải

(ANTV) - Những năm trước đây, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái từng là một trong những xã trọng điểm về ma túy. Tuy nhiên, hơn 1 năm trở lại đây, Lao Chải đang có những chuyển biến tích cực và đang dần được chuyển hóa địa bàn từ xã trọng điểm thành xã ổn định về ANTT. 

Cuộc sống khó khăn, vợ con nheo nhóc tất cả đồ dùng trong nhà đều ra đi vì ma túy. Không đành lòng với số phận khổ cực, đến năm 2013 anh Vàng Văn Pành quyết định đi cai để đoạn tuyệt với ma túy sau hơn 20 năm gắn bó với thứ độc dược này.

Xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với 99% là đồng báo dân tộc Mông có tuyến QL32 chạy qua, là địa bàn giáp ranh với các huyện của tỉnh Sơn La và Lai Châu nên có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nhưng cũng đặt ra nhiêu vấn đề phức tạp về ANTT điển hình là tệ nạn ma túy.

Theo đánh giá của Công an huyện Mù Cang Chải, 6 tháng đầu năm 2018, số vụ, số đối tượng phạm tội về ma túy có giảm so với năm 2017 là 15 vụ, 22 đối tượng. Vì thế, để con số này tiếp tục giảm trong những năm tiếp thì chính quyền xã, lực lượng công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát huy vai trò của già làng, trưởng bản trong việc vận động bà con tránh xa ma túy.

Với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành cùng sự đồng thuận của nhân dân đã giúp xã Lao Chải đạt được tiêu chí thứ 19 về xây dựng nông thôn mới và đang dần tiến đến xã nằm trong danh sách chuyển hóa chuyển hóa địa bàn trọng điểm của huyện.

 

BT
Thăm dò khán giả