Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến địa bàn xã biên giới khi bố trí Công an chính quy

(ANTV) -Xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng từng được biết đến là một xã vùng biên giới có nhiều phức tạp về tình hình ANTT, đặc biệt tình trạng vượt biên lao động trái phép. Thời gian qua, Công an tỉnh Cao Bằng đã thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về địa phương này và bước đầu có những chuyển biến tích cực.

 

Sóc Hà là xã biên giới của tỉnh Cao Bằng. Cả xã có khoàng trên 2000 hộ dân, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc Tày và Nùng. Trước đây, Sóc Hà thường xuyên xảy ra tình trạng người dân vượt biên trái phép trang Trung Quốc làm thuê và tình trạng trộm cắp vặt.
 
Với những cán bộ trẻ như  Trung úy Nguyễn Hồng Thái, về địa phương này  công tác quả là không dễ dàng. Bởi ngoài vấn đề về ANTT thì thực tế xã biên giới này đi lại khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, bên cạnh đó nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế. Thế nhưng cùng với các các bán bộ khác được điều động về đợt này, Trung úy Nguyễn Hồng Thái thường xuyên bám sát địa bàn lắng nghe ý kiến, tháo gỡ những khó khăn tổ chức tuần tra hàng trăm lượt, bắt 2 vụ  trong đó có 1 vụ trộm cắp tài sản và 1 vụ hủy hoại tài sản. Tình trạng vượt biên lao động trái phép cũng dần được hạn chế. 
 
Dù  mới được triển khai trong thời gian ngắn, xong nhiều địa phương tại Cao Bằng đã và đang từng bước thực hiện lộ trình phù hợp theo đề án của Bộ Công an: “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” và bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Và chính sự chuyển biến về tình hình ANTT tại các địa phương  là thước đo cụ thể nhất đối với hiệu quả của công tác này.
 
 
Thăm dò khán giả