Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Chủ Nhật, 20/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến địa bàn khi công an chính quy về xã

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, trong đó, lực lượng Công an xã giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Chính vì vậy, Công an TP Hà Nội đã thực hiện có hiệu quả việc điều động, bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã bước đầu đem lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật đã được giải quyết ngay tại cơ sở, được chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

Đối tượng Phạm Văn Huỳnh, trú tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội vừa bị lực lượng Công an xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội bắt giữ ngày 15/4/2020 về tội tang trữ trái phép chất ma túy.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an thu giữ 1.095 viên và 6 túi ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng, 4 viên đạn cùng nhiều vật chứng có liên quan. Đây là một trong rất nhiều vụ việc được giải quyết, xử lý từ khi có công an chính quy về xã. 

Xã Nguyên Khê được xác định là địa bàn phức tạp về ANTT, với hơn 15000 nhân khẩu, giáp ranh với một số xã của huyện Sóc Sơn, Hà Nội, có cụm công nghiệp đóng trên địa bàn nên ngay khi được điều động nhận nhiệm vụ tại Công an xã Nguyên Khê các đồng chí công an chính quy đã tiếp cận, lắng nghe tâm tư của người dân, kết hợp tuyên truyền, vận động, giải đáp những thắc mắc để bà con hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng, Nhà nước giúp họ yên tâm làm ăn, sinh sống.

Sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng công an trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Điển hình, trong việc triển khai Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, lực lượng Công an xã đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình trong việc thu thập dữ liệu dân cư, từ đó thúc đẩy tiến độ và hiệu quả của việc triển khai đề án này.

Từ sức hút của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cùng với sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng nhân dân, từ đó đã trở thành cánh tay nối dài cho lực lượng công an xã chính quy hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ sở góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Thăm dò khán giả