Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 29/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình “Triệu bữa cơm” đến với người khó khăn

(ANTV) - Sáng 28/4, hàng trăm gói thực phẩm đầu tiên trong chương trình “Triệu bữa cơm” do Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức đã được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 

Chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động và được triển khai tại Đà Nẵng trong thời gian hai tuần với mục tiêu phát 78 nghìn bữa cơm miễn phí cho người dân, từ nguồn kinh phí đóng góp, vận động các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm.
 
Mỗi phần thực phẩm dùng trong 3 ngày, gồm: gạo, thịt, cá, rau củ... sẽ được các bạn Đoàn viên thanh niên đến tận nhà, trao tận tay đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bà mẹ đơn thân, người khuyết tận và hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 7 quận, huyện.
 
Từng suất quà được trao tuy không lớn về vật chất nhưng ấm áp tinh thần chia sẻ của cộng đồng dành cho những người kém may mắn trong xã hội, giúp họ có thêm niềm tin và động lực để vượt qua đại dịch này.
 

 

Nhằm đồng hành và cổ vũ tinh thần của các bác sĩ, các chiến sĩ và hàng triệu người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, được sự bảo trợ thông tin của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế, một nhóm đạo diễn đã sản xuất MV cổ động với tên gọi Tự hào Việt Nam qua ca khúc mới cùng tên của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí, với sự tham gia của hơn 300 nghẹ sĩ, y bác sĩ và chiến sĩ.
 
MV "Tự hào Việt Nam" được thực hiện trong khoảng thời gian hơn một tháng với sự tham gia của hơn 300 nghệ sĩ, bác sĩ và các chiến sĩ tại 5 điểm cầu là Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Thái Lan và đặc biệt là quần đảo Trường Sa. Trong quá trình thực hiện MV gặp không ít khó khăn, nhóm đạo diễn gồm Mai Thanh Tùng, Tạ Huy Cường, Vũ Minh Ly đã có nhiều đêm mất ngủ để có được một sản phẩm hoàn chỉnh và ưng ý. Đây cũng là nhóm tác giả của MV "Đường đến ngày vinh quang" được phát trên truyền hình để cổ vũ bóng đá trong thời gian qua.
 
Ca khúc "Tự hào Việt Nam" trong MV do nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí sáng tác, có giai điệu trẻ trung, vui tươi. Qua tiếng hát của những nghệ sĩ nối tiếng cùng các bác sĩ, chiến sĩ, thông điệp ngợi ca tinh thần đoàn kết của người Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đã được truyền tải.
 
Với nhiều hình ảnh đẹp được quay từ đất liền và quần đảo Trường Sa cùng giai điệu và sự thể hiện của những người tham gia cũng như tâm huyết của ekip sản xuất, MV chắc chắn sẽ đem tới cho người xem những cung bậc cảm xúc tự hào về đất nước, quê hương như chính tên gọi của MV. Qua đó, quảng bá hình ảnh Việt Nam tươi đẹp tới bạn bè quốc tế mà hơn hết là  sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

 

Thăm dò khán giả