Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 2, 22/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình “Mùa xuân cho em”

(ANTV) - Nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Tết đến Xuân về, tối 21/01, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 11, tại Hà Nội. 

Ðến dự có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; cùng đại diện các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao ý nghĩa của chương trình này, đồng thời tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước tiếp tục chung tay giúp đỡ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình  còn có  nhiều tiết mục nghệ thuật do các cháu thiếu nhi biểu diễn, cùng các ca sĩ, nghệ sĩ như Anh Thơ, Minh Quân, Hồ Trung Dũng....

Theo ban tổ chức, dịp này Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận gần 90 tỷ đồng từ 16 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Lâm Đồng: Mang mùa xuân sớm đến với bà con nghèo tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà

Trong những ngày gần đón Tết cổ truyền của dân tộc 2018, đoàn công tác xã hội của Báo Công an nhân dân và Công an tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, nơi mà có đến 95% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của bà con nơi đây đang còn gặp nhiều khó khăn vất vả.

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, đoàn công tác từ thiện xã hội của Báo Công an nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vượt hàng chục cây số về với bà con nghèo tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà. Tại đây đoàn đã trao 100 phần quà cho bà con nghèo dân tộc thiểu số, mỗi phần quà gồm gạo, bột ngọt, dầu ăn, đường, sữa, mì tôm và gạo tổng trị giá mỗi phần quà 500 ngàn đồng. Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Đại tá Trần Thanh Phong – Phó Tổng biên tập Báo Công an nhân dân cho biết: "Trong những năm qua chúng tôi luôn duy trì đó là chương trình Tết vì người nghèo, với mục đích là mọi người dân đặc biệt là hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo ai cũng có điều kiện để vui xuân đón Tết."

Anh  Mơ Bon Ha Xuân  – Người dân xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: "Qua chương trình của Báo Công an nhân dân đây là một công tác thực tế của Nhà nước quan tâm đến bà con chúng tôi, chúng tôi thấy rất khích lệ đối với đời sống của bà con chúng tôi, thay mặt cho bà con Cổng trời xin cảm ơn Nhà nước đã quan tâm và hỗ trợ đối với bà con dân tộc chúng tôi như ngày hôm nay."

Dẫu biết còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng với lòng nhiệt thành và có kế hoạch công tác tốt, tinh thần bám dân, bám bản, gắn bó mật thiết với nhân dân của cán bộ chiến sỹ Công an sẽ tạo được niềm tin vững chắc và mối quan hệ khăng khít giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
 

BT
Thăm dò khán giả